Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Quận 4 tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến (thứ 7 từ trái) trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/11, UBND Quận 4 tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đến dự có các đồng chí: Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4.

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến nhấn mạnh, sứ mệnh của thầy giáo, cô giáo vừa đảm đương trọng trách đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, vừa góp phần không nhỏ vào quá trình hình thành nhân cách con người Việt Nam giàu lòng yêu nước, có tinh thần tự hào với truyền thống văn hóa, lịch sử ngàn năm của dân tộc.

Tiếp nối truyền thống nhà giáo Việt Nam, ngành Giáo dục và đào tạo Quận 4 đã không ngừng phấn đấu, các thầy cô giáo vẫn ngày đêm tu dưỡng, rèn luyện, là tấm gương sáng trong tự học và sáng tạo. Trong hơn 40 năm qua, Quận 4 vinh dự có 17 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản cao quý; nhiều cán bộ quản lý và giáo viên dạy giỏi giải cấp quốc gia và cấp thành phố.

Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục của quận sẽ tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, yêu trẻ; luôn rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn; đoàn kết và phấn đấu gặt hái nhiều thành tích mới, xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của nhân dân, niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh vào sự nghiệp “trồng người” mà các thầy cô đã và đang cống hiến.

Dịp này, Quận 4 có 1 giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản; 41 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2021; có 20 tập thể, 56 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục (2020 – 2021, 2021 – 2022) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố; 37 tập thể được UBND TPHCM công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2021 - 2022.

UBND Quận 4 cũng tặng Giấy khen cho 6 giáo viên hưu trí có thành tích trong công tác Hội Khuyến học. Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 4 và Liên đoàn Lao động Quận 4 cũng đã tặng Giấy khen cho 45 giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo