Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Quận 4: Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THCS Chi Lăng

Toàn cảnh Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THCS Chi Lăng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/9, Trường THCS Chi Lăng tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được đặt tại khu vực trung tâm khuôn viên sảnh chính của Trường THCS Chi Lăng. Không gian tái hiện các hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các nội dung chính như: mối quan tâm, tình yêu thương của Bác dành cho giáo dục, dành cho thiếu niên nhi đồng; cách thức mà cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường vận dụng để lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hoạt động giáo dục của nhà trường; những tác phẩm, lời căn dặn của Bác; các địa danh lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Bên cạnh đó, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn có khu vực đọc sách, tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về Bác được bố trí khoa học, trang trí theo từng chủ đề.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi để nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục ý nghĩa xuyên suốt năm học như: sinh hoạt chủ điểm của chi bộ, chi đoàn, liên đội; tổ chức kết nạp Đảng, kết nạp Đoàn; tổ chức các hội thi tìm hiểu về chân dung, cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Bác; tuyên dương gương điển hình giáo viên, học sinh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Học sinh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Học sinh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Tham quan tìm hiểu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, học sinh Nguyễn Đăng Khoa, lớp 8A1 chia sẻ: “Trước đây, khi nghe nói đến “Tư tưởng Hồ Chí Minh” thì em nghĩ rất khó có thể tiếp cận. Nhưng khi được trực tiếp tìm hiểu những mẩu chuyện, bản tin, hình ảnh hay những bài thơ của Bác được sắp xếp khoa học tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của trường thì em thấy thật dễ hiểu, gần gũi và yêu thương Bác vô cùng”.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo