Thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023

Quận 12: Chi hơn 2,5 tỷ cho công tác an sinh xã hội trong năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận tổ chức tổng kết Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ cứu trợ năm 2022.

Tham dự có các đồng chí: Lê Tấn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Đoàn Văn Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, tham dự hội nghị có 176 đại biểu tham dự hội nghị.

Kết quả thực hiện vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ cứu trợ tại Quận 12 trong năm 2022 đạt 5.295.947.910 đồng và chi cho công tác an sinh xã hội là 2.574.455.000 đồng.

Qua hội nghị nhằm tổng kết đánh giá lạikết quả thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội; đánh giá kết quả những mặt làm được, thuận lợi, khó khăn, những cách làm hay hiệu quả trong công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn Quỹ, bổ sung nội dung thực hiện công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn quỹ phù hợp với tình hình vận động năm 2023.

Hội nghị nhằm tiếp tục tuyên truyền và khơi gợi truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ sở tôn giáo, với phương châm “Lấy sức dân lo cho dân” và phát động kêu gọi các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trong công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ “Cứu trợ” quận để chăm lo người nghèo và các chương trình an sinh xã hội năm 2023.

Tại hội nghị tổng kết tuyên dương, khen thưởng 35 tập thể, 20 cá nhân tham gia tích cực trong năm 2022.

Nguyễn Xuân Hiển


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo