Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Quận 4: Kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc thiện”

Đồng chí Trần Trường Sơn trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận 4 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Hội CTĐ quận 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4; Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ Quận 4 đã vận động các nguồn lực chăm lo cho các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong cộng đồng với tổng kinh phí chăm lo trên 2 tỷ đồng. Đặc biệt, trong Tháng Nhân đạo năm 2024, các hoạt động nhân đạo, hướng về cộng đồng được Hội lồng ghép với nhiều hình thức thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn trong nhân dân, phát huy rõ vai trò nòng cốt của Hội trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại địa phương.

Hội cũng đã tăng cường phối hợp, triển khai chăm sóc sức khỏe cho trên 4.000 lượt người với tổng kinh phí trên 198 triệu đồng, góp phần hỗ trợ tinh thần, mang dịch vụ y tế đến gần hơn với người dân và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Về ông tác hiến máu tình nguyện, trong 6 tháng vừa qua, Hội đã phối hợp với 24 đơn vị, tổ chức 24 đợt hiến máu, thu được 2.348 túi máu với trên 760 đơn vị máu, trong đó số túi máu lớn (350ml, 450ml) chiếm tỷ lệ 61,02%...

 Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai biểu dương các cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu trên địa bàn quận. Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai biểu dương các cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CTĐ Quận 4 trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí đề nghị Hội CTĐ quận tiếp tục tăng cường gắn kết các hoạt động nhân đạo với cộng đồng, tập trung chăm lo, hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội, đặc biệt là các dịp lễ, Tết. Để nâng cao hơn nữa công tác vận động Nhân dân trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn quận, Hội CTĐ Quận 4 cần phát triển đội ngũ tình nguyện viên, hội viên, đảm bảo có sự tín nhiệm cao trong tổ chức; qua đó, tăng tỷ lệ vận động nguồn lực chăm lo an sinh xã hội; cụ thể hóa, tối ưu hóa và tạo sự linh hoạt khi thực hiện nhiệm vụ, nâng cao trách nhiệm của Hội trong mọi công tác cộng đồng.

Đồng chí Trần Trường Sơn cũng đề nghị, Hội CTĐ quận và 13 phường cần tiếp tục chú trọng tham mưu UBND quận trong việc xây dựng, thực hiện các mô hình, cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong các công tác xã hội nhân đạo tại địa phương. Từ đó, phát hiện và kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc thiện” trong công tác CTĐ để động viên, cổ vũ phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả…

Dịp này, có 4 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và 3 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội CTĐ Quận 4 đã trao Giấy khen cho 60 cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

Phương Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo