Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Phát huy trách nhiệm, vai trò của mỗi người dân, các lực lượng tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy

Đồng chí Võ Thanh Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/6, đồng chí Võ Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 chủ trì cuộc họp giao ban công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an Quận 4 kịp thời tham mưu Quận ủy, UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp PCCC&CNCH và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn quận. Cụ thể, Công an Quận 4 đã phối hợp thực hiện kiểm tra 612 cơ sở, doanh nghiệp, chung cư và các hộ kinh doanh trên địa bàn; qua đó ghi nhận 2 trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC với số tiền xử lí vi phạm hơn 42 triệu đồng. Công an quận đã phát hành trên 9.500 tờ rơi tuyên truyền, gửi trên 2.200 tin nhắn đến điện thoại người dân; lắp đặt 42 pano tuyên truyền, khẩu hiệu PCCC; tổ chức 139 buổi tuyên truyền với đa dạng các hình thức, thu hút hơn 8.100 lượt người dân tham gia.

Bên cạnh đó, qua công tác vận động, tuyên truyền của các lực lượng, số hộ gia đình trang bị bình chữa cháy đạt tỷ lệ 94,42%; số hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ 2 đạt tỷ lệ 93,62%. Đến nay, toàn quận có 198 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 292 “Điểm chữa cháy công cộng” và không ngừng được củng cố, nhân rộng. Các trường hợp cháy diễn ra trên địa bàn quận thời gian qua cũng đều có quy mô nhỏ, được lực lượng chức năng xử lý kịp thời, không có thiệt hại về người và tài sản...

Tại cuộc họp, các đơn vị đã thảo luận, đề xuất và kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng công tác PCCC&CNCH tại địa phương. Trong đó, chú trọng các nội dung tuyên truyền và phát huy vai trò của các lực lượng PCCC tại chỗ, phấn đấu không để xảy ra các vụ cháy, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Thanh Dũng biểu dương tinh thần nỗ lực, chủ động và trách nhiệm của các đơn vị trong công tác PCCC&CNCH thời gian qua. Đồng chí đề nghị các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới các nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong từng người dân về tầm quan trọng của PCCC&CNCH; tiếp tục tăng cường xây dựng các “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 292 “Điểm chữa cháy công cộng”, nhất là phát huy trách nhiệm, vai trò của mỗi người dân, các lực lượng chữa cháy tại địa bàn dân cư. Các đơn vị cần thường xuyên tổ chức rà soát, kiểm tra công tác PCCC các cơ sở trên địa bàn với tinh thần trách nhiệm, không lơ là, hình thức; các công trình xây dựng phải đảm bảo có đầy đủ giấy phép xây dựng và thiết kế các lối thoát hiểm, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị PCCC. Đồng chí cũng đề nghị, Công an quận cần chủ động tham mưu, đề xuất UBND quận trong việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần và phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC ngày càng hiệu quả.

Phương Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo