Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

Phát động Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023

Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Lê Quốc Cường phát biểu tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) – Thực hiện chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, sáng 22/9, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP và UBND TP Thủ Đức, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) chính thức phát động Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh”.

Cuộc thi được triển khai hướng đến cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, nhằm khai phá những tiềm năng công nghệ, tiến đến hoàn thiện các sản phẩm/giải pháp có tính thực tiễn cao có thể áp dụng rộng rãi vào tiến trình xây dựng TP thông minh.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam, là người có ý tưởng hoặc sản phẩm/giải pháp kỹ thuật trên nền tảng IoT (Internet vạn vật) và ứng dụng chuyển đổi số trong TP thông minh. Các nhóm/tổ chức có pháp nhân ở Việt Nam đều có quyền dự thi với tư cách tổ chức, có nghĩa vụ giới thiệu đầy đủ tác giả hoặc đồng tác giả của giải pháp dự thi.

Với quy mô mở rộng về lĩnh vực dự thi, “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 100 đội thi từ cộng đồng hơn 550 startup công nghệ và hơn 100 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và các tỉnh, thành như: Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

Chia sẻ về nội dung cuộc thi, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Lê Quốc Cường mong muốn kết quả cuộc thi phải được chuyển đổi thành những dự án mang tính thiết thực.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ tập trung vào hoạt động huấn luyện và tư vấn chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số trong xây dựng TP thông minh, cũng như tập trung nâng cao các kỹ năng cơ bản trong hoạt động xây dựng và phát triển dự án. Các chương trình huấn luyện được thiết kế phù hợp và được tổ chức liên tục trong 4 tuần.

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm và có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị từ các đơn vị tài trợ và được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại SHTP-IC. Trong đó, có 1 Giải nhất (50.000.000 đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere); 1 Giải nhì (30.000.000 đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere) và 1 Giải ba (20.000.000 đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere).

Cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” chính thức tiếp nhận đăng ký từ ngày 22/9 đến 15/10/2023.  Vòng chung kết và triển lãm sẽ diễn ra ngày 25/11 trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM – WHISE.

Dịp này, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund). Việc ký kết nhằm hướng đến thúc đẩy tìm kiếm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng để triển khai các hoạt động đầu tư phát triển, phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động xoay quanh việc đầu tư khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp, để đem đến nguồn động lực phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt cho các startup, doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo