Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Phát động cuộc thi ảnh “Rực rỡ TPHCM” năm 2023

Du khách nước ngoài trong tà áo dài Việt Nam trên đường phố Sài Gòn

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Du lịch TPHCM vừa phát động cuộc thi ảnh “Rực rỡ TPHCM” năm 2023, dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Nội dung ảnh dự thi giới thiệu vẻ đẹp tư nhiên, cảnh quan, lối sống của người dân TPHCM và hình ảnh TPHCM an toàn, năng động, hiện đại, thân thiện, hướng về tương lai. Bên cạnh đó cuộc thi nhằm mở rộng phạm vi truyền thông, quảng bá du lịch TPHCM đến du khách, trong đó đầu tư chiều sâu trong giới thiệu các giá trị lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người, điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch của TP; qua đó góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội.

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được góc nhìn riêng của tác giả đối với TPHCM, khuyến khích thể hiện một số nội dung: Vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc xưa và nay hoặc nhịp sống của Sài Gòn - TPHCM với những góc hình đẹp, ấn tượng tạo nên nét đặc trưng, khác biệt so với những điểm đến du lịch khác. Đó là sự đa dạng văn hóa của con người, ẩm thực, sự kiện lễ hội,… chỉ có tại Sài Gòn - TPHCM thông qua thông điệp: “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”.

Ảnh dự thi là ảnh chưa từng tham gia cuộc thi nào, được tác giả chụp trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2022 đến ngày 30/9/2023. Mỗi thí sinh dự thi tối đa 30 ảnh và 2 bộ ảnh (mỗi bộ ảnh tối đa 15 ảnh).

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1-15/10/2023. Lễ trao giải thưởng dự kiến vào cuối năm 2023.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo