Chủ Nhật, ngày 21 tháng 6 năm 2026

Nữ trưởng ấp tận tụy, hết lòng vì Nhân dân

Chị Minh Lâm bên tuyến hẻm 08B đã được bê tông hóa
(Thanhuytphcm.vn) - Gần 10 năm đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Nhân dân ấp, chị Nguyễn Thị Minh Lâm luôn được bà con Nhân dân trong ấp Mỹ Hòa 3 (thuộc xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) tin yêu, quý mến, lãnh đạo địa phương tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, là một nhân tố tích cực trong phong trào, hoạt động cũng như nâng cao chất lượng đời sống của bà con...

Trước khi được Nhân dân tin tưởng bầu làm trưởng Ban nhân dân ấp Mỹ Hòa 3 vào năm 2015, chị Nguyễn Thị Minh Lâm đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác như chuyên trách dân số xã giai đoạn 2004 - 2010, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp. Dù ở vị trí công tác nào chị cũng lấy hiệu quả, niềm vui trong công việc làm thước đo để phấn đấu.

Hiện chị đang đảm nhiệm vai trò Phó Bí thư chi bộ, trưởng Ban nhân dân ấp, phụ trách công tác y tế, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp, cộng tác viên dân số, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã. Nhiệm vụ nhiều là vậy nhưng chị luôn tâm niệm làm được gì cho bà con thì cứ làm… Vì vậy, bất kể giờ nào bà con “điện thoại” là chị có mặt. Khi thì giải quyết mâu thuẫn xóm giềng, khi thì phản ánh an ninh trật tự, môi trường… “Bởi được dân tin, dân yêu, dân quý là điều không phải dễ mà phải trải qua một thời gian lâu dài, nên đó cũng là cách mình vận động, nêu gương để bà con làm theo” - chị Minh Lâm chia sẻ.

Thời gian qua, những việc chị làm luôn được bà con đồng tình ủng hộ, đó vừa là niềm vui vừa là nguồn động lực để chị tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong công việc được giao. Chị kể về những đổi thay trên địa bàn ấp khi đến nay ấp đã có thêm 8 tuyến đường bê tống hóa, gắn cống thoát nước như tuyến 04A, 8A, 8B, 07, 05, 05A, 05C với số tiền đầu tư thực hiện trên 2 tỷ đồng. Hiện chị đang vận động người dân làm công thoát nước, bê tông hóa thêm tuyến hẻm đường Tân Xuân 6 với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Có được kết quả trên là nhờ sự đồng lòng của bà con không chỉ trong việc đóng góp kinh phí mà còn chủ động hiến đất để mở rộng làm đường.

Với vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp, chị Lâm còn dành thời gian tham gia sinh hoạt tổ phụ nữ, nhắc nhở chị em chăm lo gia đình, giáo dục con cái, xây dựng gia đình văn hóa… góp phần cùng địa phương giữ vững danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền. Trên tinh thần tất cả vì đời sống ấm no của người dân khi địa phương triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị tích cực tham gia cùng với các ngành, đoàn thể xã vận động người dân tham gia thực hiện các công trình, phần việc trong xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng xã Tân Xuân thực hiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Chị Minh Lâm (bìa phải) điều hành cuộc họp chi tổ hội phụ nữ ấp Chị Minh Lâm (bìa phải) điều hành cuộc họp chi tổ hội phụ nữ ấp

Hiện ấp Mỹ Hòa 3 được đánh giá là một trong những ấp có mức sống khá với hơn 5.000 dân, trình độ dân trí cao, đa số có việc làm ổn định, phần đông sinh sống nhờ việc kinh doanh, buôn bán. Trên địa bàn ấp chỉ còn 22 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo và đều được chị chủ động vận động các cá nhân hảo tâm chăm lo đầy đủ các chế độ như tặng quà, nhu yếu phẩm, thẻ bảo hiểm y tế, giới thiệu việc làm hay vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để có cơ hội thoát nghèo bền vững. Phấn khởi về công tác giảm nghèo chị cho hay, sắp tới ấp chị có thêm 10 hộ thoát nghèo nữa, dân thoát nghèo chị cũng rất mừng và từ đó cố gắng kiếm thêm nhiều cách để giúp các hộ khác cũng thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhận xét về chị Minh Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Tân Xuân Huỳnh Thị Thu Cúc cho biết, đồng chí Minh Lâm tuy đảm nhiệm nhiều vai trò nhưng luôn hoàn thành tốt và luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động do Đảng và chính quyền phát động. Nổi bật trong đó là việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Bằng nhiều việc làm thiết thực, đồng chí Minh Lâm cùng với Ban quản lý Nông thôn mới xã tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước.

Với vai trò là người đứng đầu ấp, đồng chí Minh Lâm đã cùng với chi bộ, Ban quản lý Nông thôn mới xã ra sức vận động người dân tự nguyện đóng góp kinh phí mỗi người một ít để mua vật tư làm đường bê tông. Kết quả trong năm đã vận động được hơn 300 triệu đồng trên tuyến đường Tân Xuân - Trung Chánh 2, hiện chuẩn bị thi công thực hiện. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đồng chí Minh Lâm luôn chú trọng chăm lo các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng chí Minh Lâm là một tấm gương sáng để cán bộ học tập noi theo.

Thu Ngọc

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo