Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

Người dân vào bến xe mua vé khi có nhu cầu di chuyển liên tỉnh

Ông Đỗ Ngọc Hải thông tin tại buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/11, tại buổi họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, đại diện Sở Giao thông vận tải TPHCM trao đổi một số thông tin liên quan đến xử lý sai phạm Công ty TNHH Thành Bưởi.

Đối với việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải Đỗ Ngọc Hải cho biết, Nghị định 10 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đã nêu rõ các trường hợp phải thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn trong các trường hợp. Trong đó có trường hợp cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh; không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục; chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải; sửa chữa hoặc làm sai lệch dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe trước, trong và sau khi truyền dữ liệu.

Đại diện Sở Giao thông vận tải TP cho biết, vừa qua Sở đã ra quyết định thu hồi giấy phép không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi bởi hành vi Cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh.  Sau khi cơ quan chức năng ban hành quyết định thu hồi thì sau 7 ngày, đơn vị kinh doanh vận tải phải nộp lại giấy phép, phù hiệu, dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Ông Đỗ Ngọc Hải cho biết, thời gian tới, Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại trong trường hợp có nhu cầu, nộp hồ sơ xin cấp phép và chứng minh đã khắc phục hành vi vi phạm.

Đại diện Sở Giao thông vận tải TP thông tin, thời gian qua, cơ quan chức năng đã xem xét xử lý 2 nhóm vi phạm của nhà xe Thành Bưởi gồm các vi phạm theo Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Đối với các vi phạm của Công ty TNHH Thành Bưởi về Nghị định 100, Sở Giao thông vận tải áp dụng mức phạt 91 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng. Việc thu hồi giấy phép vô thời hạn được áp dụng do nhà xe này cũng vi phạm quy định của Nghị định 10.

Ngoài nhà xe Thành Bưởi, 21 nhà xe tại TPHCM cũng bị thu hồi giấy phép không thời hạn. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến hành khách do nhu cầu đi lại của người dân TPHCM và các tỉnh, thành chưa phải mùa cao điểm.  Sở cũng đã làm việc với các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải sẵn sàng tăng cường phương tiện trong tình huống phát sinh.

Sở Giao thông vận tải TP khuyến cáo, để tránh cảnh bị ép giá, người dân vào bến xe mua vé khi có nhu cầu di chuyển liên tỉnh. Việc kiểm soát giá vé được Công an TPHCM cùng các đơn vị kiểm tra theo từng chuyến.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo