Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Mong cử tri huyện Bình Chánh chia sẻ, ủng hộ để Dự án Vành Đai 3 sớm hoàn thành

Cử tri Nguyễn Thị Hải (xã Phạm Văn Hai) kiến nghị tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XV của Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 8) vào chiều 2/10, cử tri xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh kiến nghị xem xét, điều chỉnh lại Đường dẫn, nút giao và giá đền bù đối với Dự án đường Vành Đai 3, đoạn ngang xã Phạm Văn Hai.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Bình Chánh kiến nghị xoay quanh công tác bồi thường của các dự án ở huyện Bình Chánh, trong đó có Dự án đường Vành Đai 3, Dự án Bến Lức - Long Thành và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương.

Cử tri Nguyễn Thị Hải (xã Phạm Văn Hai) cho biết, hiện gia đình bà có kho hàng rộng hơn 1.200 m2 bị ảnh hưởng bởi Dự án đường Vành Đai 3. Hơn phân nửa diện tích kho hàng nhà bà bị thu hồi làm đường dẫn và nút giao cho đường Vành Đai 3 (đoạn qua xã Phạm Văn Hai). Hiện tại, gia đình bà nhận được đơn giá bồi thường khoảng 5 triệu đồng/m2. Bà Hải yêu cầu xem xét, điều chỉnh lại đường dẫn và giá đền bù đối với dự án này.

Trả lời liên quan công tác bồi thường, đại diện Ban bồi thường giải phóng Mặt bằng huyện Bình Chánh cho biết, nút giao hay đường dẫn vào đường Vành Đai 3 được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 568 năm 2013, định hướng sau năm 2023 sẽ phát triển các nút giao tại vị trí này. Vị trí các nút giao trên đã được các cấp sở, ngành có thẩm quyền thành phố thông qua. UBND thành phố đã phê duyệt nút giao này vào năm 2022. UBND thành phố đã phê duyệt mức giá bồi thường hệ số điều chỉnh giá đất để triển khai bồi thường cho người dân. Từ trước đến nay, đây là mức giá bồi thường cao nhất so với với các dự án trước đây.

Trả lời trước cử tri, ông Huỳnh Cao Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Dự án Vành đai 3 là một trong những dự án trọng điểm của Quốc gia và đã được UBND thành phố phê duyệt thực hiện. Huyện Bình Chánh không có thẩm quyền điều chỉnh Dự án này”.  

Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 8) tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh chiều 2/10 Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 8) tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh chiều 2/10

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thông tin, Dự án Vành Đai 3 là một trong dự án quan trọng đảm bảo kết nối giao thông, kết nối vận chuyển hàng hóa, tạo động lực phát triển vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Trong Dự án đường Vành Đai 3 còn có các nút giao thông, tuyến đường dẫn. Nếu không có các thiết chế giao thông này thì Dự án không thể kết nối được. Các thiết chế giao thông trong Dự án này đã được các đơn vị chức năng khảo sát, thiết kế kỹ lưỡng.

Đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết cho biết thêm, hiện nay mức giá bồi thường của Dự án Vành Đai 3 đang được thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành. Địa phương thực hiện bồi thường theo chức trách được giao. Việc cử tri kiến nghị về giá bồi thường, huyện Bình Chánh, Tổ đại biểu sẽ ghi nhận, tổng hợp ý kiến và phản ánh đến UBND thành phố để xem xét, tháo gỡ vướng mắc của cử tri.

“Trong sự phát triển chung sẽ có ảnh hưởng lợi ích riêng của các hộ gia đình. Vì lợi ích chung, thành phố rất mong cử tri chia sẻ, ủng hộ để các dự án trên địa bàn huyện nói chung và Dự án Vành đai 3 nói riêng sớm hoàn thành” - Đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết mong cử tri huyện Bình Chánh chia sẻ cùng chính quyền huyện Bình Chánh và thành phố.

Mộng Tuyền


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo