Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Lễ hội bánh mì Việt Nam góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt

Người dân xếp hàng chờ nhận bánh mì miễn phí trong Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/5, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh cho biết, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 đã thành công, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đến người dân, du khách rộng rãi hơn.

Trong 3 ngày tổ chức (17-19/5), Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại TPHCM đã thu hút trên 150.000 lượt khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức, tăng gần 50% so với lần đầu tổ chức. Cũng trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, trong đó có phần công diễn 150 món ăn kèm bánh mì được xác lập kỷ lục Việt Nam, do các chuyên gia bếp từ các tỉnh, thành trong cả nước chế biến.

Năm nay, lễ hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tôn vinh bánh mì Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tăng cường giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

“Để đảm bảm an toàn thực phẩm cho du khách, đại diện ban tổ chức lễ hội chia nhau giám sát các gian hàng, kiểm tra nguồn nước, rác thải, nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Ngoài ra, còn kiểm soát chặt chẽ vấn đề giá bán bánh mì tại lễ hội. Trong đó, các đơn vị cam kết niêm yết từ 20.000 - 68.000 đồng/ổ bánh” - bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo