Thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023

Lãnh đạo TPHCM tiếp Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao tặng Huy hiệu TPHCM cho bà Elisa Fernandez Saenz

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của bà Elisa Fernandez Saenz trong công tác bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ, trẻ em gái trong nhiệm kỳ công tác.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng đánh giá cao các đề xuất của bà với TPHCM rất toàn diện về ngân sách, hình thành phương thức vận hành để bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái tại nơi công cộng, bị bạo hành cưỡng bức, có nơi tiếp nhận và giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành. Những mô hình, cách làm này nhờ sáng kiến của bà và sự hợp tác của các đơn vị đã tạo nên những mô hình mới tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, các mô hình này cũng cho thế giới nghiên cứu và học tập.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, có cơ chế chăm sóc và phát huy vai trò của phụ nữ. Với trẻ em cũng là mối quan tâm hàng đầu, luôn bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ. Đồng thời khẳng định bà Elisa Fernandez Saenz đã giúp TP có nhiều mô hình sáng kiến và TP sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến các tỉnh thành, tiếp tục mở rộng mô hình để ngày càng phát triển rộng hơn trong TP và cả nước và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ra thế giới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cảm ơn sự ghi nhận của lãnh đạo TP và cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP, các cộng sự tại TP đã góp phần vào kết quả thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đánh giá cao sự phát triển năng động của TP, bà Elisa Fernandez Saenz rất mong đóng góp vào sự phát triển của TPHCM. Hiện các dự án đã phát triển thành công tại TP, để tất cả mọi người đều biết đến bình đẳng giới và để TP trở thành nơi an toàn nhất. TP sẽ là nơi  tiên phong trong công tác bình đẳng giới, từ đó TP có thể chia sẻ kinh nghiệm cho cả nước và ra thế giới. Mặc dù kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP, nhưng bà Elisa Fernandez Saenz cho biết người kế nhiệm sẽ tiếp tục nhiệm vụ và phát triển tiếp tục các dự án đã đề ra.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho bà Elisa Fernandez Saenz nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của bà đối với sự phát triển TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo