Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Lãnh đạo TPHCM tiếp Bí thư Trung ương Đảng phụ trách đối ngoại của Đảng Cộng sản Peru

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng quà lưu niệm cho đồng chí Hidebrando Cahuanca Segovia tại buổi tiếp

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 17/11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã tiếp đồng chí Hidebrando Cahuanca Segovia, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách đối ngoại của Đảng Cộng sản Peru nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự đoàn kết và ủng hộ tích cực của Đảng Cộng sản Peru, nhân dân Peru dành cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam trước đây, cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam ngày nay. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng bày tỏ mong muốn góp phần vào việc thúc đẩy hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai đảng Cộng sản, giữa hai nước và giữa các địa phương của Peru với TPHCM.

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đang nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy Việt Nam và Peru xa nhau về khoảng cách, nhưng vẫn có nhiều tiềm năng để hợp tác cùng phát triển như du lịch, bảo tồn văn hóa…

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM mong muốn phối hợp cùng Đảng Cộng sản Peru, nhân dân Peru tiếp tục gìn giữ tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa hai đảng và nhân dân hai nước, nhất là trong việc giáo dục thế hệ trẻ về tình cảm, truyền thống đoàn kết giữa hai nước. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, năm 2024, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, TP dự kiến sẽ tổ chức đoàn đến thăm và làm việc tại Peru. Mong đồng chí sắp xếp để có các buổi làm việc đạt kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Hidebrando Cuhuanca Segovia bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định Đảng Cộng sản Peru có mối quan hệ truyền thống với Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn khâm phục, ngưỡng mộ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Chia sẻ ấn tượng sau khi đến thăm Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, đồng chí Hidebrando Cuhuanca Segovia nhấn mạnh, Việt Nam là một biểu tượng của tinh thần dũng cảm, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và hiện đang phát triển mạnh mẽ trên con đường cách mạng xây dựng Chủ nghĩa xã hội đã lựa chọn.

Đồng chí Hidebrando Cuhuanca Segovia nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Peru luôn kiên định lập trường gìn giữ mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam cũng như với đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM để góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Peru và Việt Nam; đồng thời, bày tỏ mong muốn được đón tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo TPHCM sang thăm và làm việc tại Peru vào năm 2024, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo