Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Khai giảng lớp học miễn phí nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh

Các học viên được nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại thông minh

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 12/6, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) tổ chức khai mạc lớp “Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh – Smatphone Photography”.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM Lê Đức Pháp, TPHCM đang tiến hành chuyển đổi số một cách quyết liệt với mục tiêu tạo ra một môi trường số hóa toàn diện và hiệu quả, không chỉ để tạo ra bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, trong đó có mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi người trong chúng ta.

Thực hiện Quyết định số 250/QĐ-SVHTT của Sở Văn hóa và Thể thao về Chương trình công tác trọng tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển sự nghiệp văn hóa và thể thao năm 2024; nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa nghệ thuật và thể thao, hướng tới mục tiêu tạo cơ hội cho người dân tiếp cận và tham gia hoạt động miễn phí ít nhất một môn thể thao hoặc nghệ thuật, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM tổ chức lớp “Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh - Smatphone Photography” miễn phí, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng đam mê bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh; là cơ hội để cùng nhau giao lưu, học hỏi, trau dồi các kỹ năng cần thiết, những trải nghiệm thú vị về môn nhiếp ảnh.

Qua lớp học này sẽ giúp học viên cùng nhau học hỏi và thực hành, không chỉ là những kỹ thuật cơ bản như cách cầm điện thoại, cách tạo dáng cho bức ảnh, mà còn là cách thức để bắt trọn từng cảm xúc, từng câu chuyện qua ống kính nhỏ bé của smartphone. Đồng thời, cùng nhau khám phá những ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiệu quả, cách sử dụng ánh sáng tự nhiên và cách tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đích thực từ công cụ tưởng chừng như đơn giản này.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM Lê Đức Pháp tin tưởng, với sự am hiểu sâu sắc và niềm đam mê của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng tích cực cho tất cả các học viên trong lớp học. Qua đó, mỗi bạn học viên rồi đây sẽ có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng, như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn, khóa học này sẽ là cơ hội để mỗi người có thể kể lên những câu chuyện của riêng mình, qua những bức ảnh chân thực và sống động.

Tại lớp học đầu tiên có sự tham gia của gần 100 học viên. Các học viên được nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy - Ủy viên Hội đồng nghệ thuật quốc gia, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định, cố vấn Tạp chí Nhiếp ảnh Trắng Đen đứng lớp hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh. Học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về camera trên điện thoại thông minh, một số thể loại ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh, các quy tắc cơ bản về bố cục nhiếp ảnh để có bức ảnh đẹp và ấn tượng…

Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu và hướng dẫn cài đặt một số ứng dụng chụp ảnh dành cho điện thoại thông minh, để có thể chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhanh chóng. Dự kiến trong năm 2024, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM sẽ tiếp tục mở các lớp học miễn phí cho người dân về kỹ năng nhiếp ảnh.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo