Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

JICA hỗ trợ hoạt động thẩm định sáng chế tại Việt Nam

Trưởng Đại diện, Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira đại diện nhận bằng khen vì những đóng góp của JICA Việt Nam cho hoạt động bảo vệ SHTT tại Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/3, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực xử lý đơn sở hữu công nghiệp”.

Theo báo cáo, số lượng đơn đăng ký sáng chế tại Việt Nam ngày càng tăng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó, để bảo vệ một cách phù hợp quyền đối với sáng chế, Dự án đã được phê duyệt triển khai nhằm nâng cao năng lực thẩm định sáng chế của Cục SHTT.

Tại buổi lễ, các đại biểu cho rằng sau hai năm triển khai, Dự án đã hỗ trợ sửa đổi, bổ sung quy chế thẩm định sáng chế và xây dựng các tài liệu về quản lý chất lượng cho hoạt động thẩm định sáng chế, góp phần nâng cao chất lượng thẩm định sáng chế của Cục SHTT. Bên cạnh đó, triển khai đào tạo các thẩm định viên sáng chế cũng như một số đối tượng liên quan trong lĩnh vực SHTT tại Việt Nam, qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho cộng đồng SHTT Việt Nam.

Theo JICA, việc tiếp tục hoàn thiện quy chế thẩm định sáng chế, quản lý chất lượng thẩm định sáng chế và hoạt động thẩm định nhãn hiệu là các lĩnh vực cần được xem xét quan tâm trong tương lai. JICA đã hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực SHTT trong hơn 20 năm qua và sẽ tiếp tục đóng góp vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của Việt Nam.

Long Hồ - Lê Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo