Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Huyện Bình Chánh: Tuyên dương 120 điển hình Lao động giỏi - Lao động sáng tạo năm 2023

Đồng chí Trần Thị Cẩm Thúy trao giấy khen đến các điển hình “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị tuyên dương gương điển hình Lao động giỏi - Lao động sáng tạo năm 2023.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” là một trong những mô hình, giải pháp mà LĐLĐ huyện triển khai, phát động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy trí tuệ, sự năng động và sức sáng tạo của công nhân, viên chức, người lao động vào sự nghiệp xây dựng, phát triển huyện Bình Chánh nói riêng và TPHCM nói chung. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, phong phú như mô hình “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” trong khối giáo dục; mô hình xây dựng hình ảnh “Người cán bộ, công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” trong khối hành chính sự nghiệp; phong trào “Nâng cao y đức, y thuật, chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân” trong ngành y tế; hội thi “Bàn tay vàng”, “Tháng lao động giỏi”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” trong khối doanh nghiệp... đã góp phần giúp ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và từng cơ quan, đơn vị.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” tại buổi lễ  Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” tại buổi lễ

Biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Chánh, Trần Thị Cẩm Thúy mong các cá nhân được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, cống hiến nhiều hơn nữa, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục lan tỏa và truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần lao động sáng tạo cho đồng nghiệp của mình, cho thế hệ công nhân trẻ để ngày càng có thêm nhiều điển hình “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” được tôn vinh. Đồng chí đề xuất, gửi gắm đến cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về môi trường làm việc, có cơ chế khuyến khích, tạo động lực để khơi dậy sức sáng tạo của đoàn viên, người lao động. Đối với Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, Ban Thường vụ đề nghị Ban Chấp hành CĐCS tăng cường xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; có nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ của từng cá nhân gắn với đặc điểm riêng của mỗi ngành, mỗi lĩnh vực; đề cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bình Chánh đã trao tặng 17 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” đến các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực đối với Công Đoàn Việt Nam; đồng thời, tuyên dương khen thưởng 120 điển hình “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” cấp huyện năm 2023.

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo