Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Hơn 700 sinh viên tham gia hội trại “Tiếp bước truyền thống 65 năm thành lập Học viện Hành chính Quốc gia”

Biểu dương sáu điển hình Thanh niên tiên tiến Học viện Hành chính Quốc gia làm theo lời Bác

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 25/5, hơn 700 sinh viên Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại TPHCM đã tham dự Hội trại truyền thống “Tiếp bước” lần thứ X, hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Sinh viên Việt Nam Phân hiệu chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Học viện Hành chính Quốc gia (29/5/1959 - 29/5/2024).

Hội trại có chủ đề “Tiếp bước truyền thống 65 năm thành lập Học viện Hành chính Quốc gia” như một thông điệp gắn kết, khẳng định trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiếp nối, làm giàu các giá trị cốt lõi của Học viện: “Trí tuệ - Chất lượng - Hiện đại”.

Hội trại diễn ra với các phần thi kiến thức dưới hình thức “rung chuông vàng”, thi thiết kế cổng trại, các trò chơi vận động tập thể, gian hàng ẩm thực, thi trình diễn các tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang.

ThS. Lê Đức Hiền, Giảng viên chính Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Bí thư Đoàn Phân hiệu chia sẻ, Hội trại là dịp để triển khai hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và cũng là môi trường tạo sự gắn bó của đoàn viên, sinh viên với Học viện, qua đó tìm hiểu, lan tỏa các giá trị cốt lõi của Học viện và phát huy truyền thống của Phân hiệu.

Điểm nhấn của chương trình là Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Học viện Hành chính Quốc gia làm theo lời Bác” nhân 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024).

Sáu điển hình đoàn viên được tuyên dương là những điển hình tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có những phần việc cụ thể làm theo lời Bác.

Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia trong tương lai phần lớn sẽ là những người cán bộ, công chức, viên chức, tham gia vào quá trình quản lý nhà nước, xây dựng nền công vụ hiệu lực, hiệu quả. Vì vậy, việc trui rèn, bồi dưỡng sinh viên thành những người “vừa hồng vừa chuyên” - vừa có lý tưởng cách mạng, có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có chuyên môn, năng lực cao - là điều cực kỳ quan trọng.

Thực hiện tốt điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức trẻ mai sau có phẩm chất và năng lực cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Là một trong những điển hình được tuyên dương, sinh viên Phạm Tấn Hoàng Lộc, Chi đoàn 2305TTRC cho biết bạn sẽ gắn kết việc học tập và làm theo lời Bác với các giá trị cốt lõi của Học viện và thể hiện tính năng động, sáng tạo trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội để góp sức xây dựng quê hương, đất nước và xứng đáng với truyền thống Học viện Hành chính Quốc gia.

Bên cạnh tuyên dương tại Học viện và Phân hiệu, tại các chi đoàn cũng thực hiện biểu dương đối với những tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo lời Bác từ những việc làm cụ thể.

Để tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên học tập và làm theo lời Bác, Đoàn - Hội Sinh viên Phân hiệu đã tổ chức Chiến dịch Xuân tình nguyện, hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, các hoạt động tình nguyện thường xuyên và hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, để phát huy gương điển hình tiên tiến, lan tỏa rộng rãi những câu chuyện, hành động đẹp, yếu tố tích cực trong giảng đường đại học.

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện, Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM sẽ tuyển 890 sinh viên. Trong đó chỉ tiêu dự kiến ngành Luật và chuyên ngành Thanh tra thuộc ngành Luật là 170 sinh viên, ngành Quản trị văn phòng là 180 sinh viên, ngành Quản lý nhà nước là 300 sinh viên, ngành Lưu trữ và chuyên ngành Văn thư - Lưu trữ là 80 sinh viên, ngành Kinh tế là 160 sinh viên.

Minh Hiệp - Vĩnh Thuận


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo