Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng 1,9 tấn rau củ và thực phẩm thiết yếu đến cho người dân.(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 18/7, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 1,9 tấn rau củ và thực phẩm thiết yếu đến cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP. Cụ thể là các phường Bình Trị Đông, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa B, Bình Hưng Hòa, Tân Tạo, quận Bình Tân; Phường 2, 4, 12, 15, Quận 10.
Cùng ngày, Chùa Giác Ngộ tiếp tục gửi tặng 1.250 phần cơm chay cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid -19. Cụ thể: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Phường 12, Quận 10; Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè; Phường 6, Quận 11; phường Bình Hưng Hòa, Tân Tạo, quận Bình Tân; Phường 3, Quận 5…
Đến nay, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng hơn 22.000 suất cơm.
Cùng ngày, Chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận 2 tấn chanh do Phật tử chùa Giác Lệ Tĩnh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và gần 900 kg rau, củ từ các Phật tử trao tặng cho người dân trong các khu vực cách ly, phong toả y tế tại TPHCM.
Về kêu gọi tăng, ni và Phật tử tham gia nhóm tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết: Tính đến 12 giờ ngày 18/7, đã có 401 người đăng ký tham gia nhóm tình nguyện viên, phụng sự tại các bệnh viện dã chiến nhằm góp phần phòng chống Covid-19.
Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, tính đến thời điểm này, đã có hơn 700 người thuộc các tôn giáo đăng ký tham gia, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ban Tôn giáo TPHCM. Trong số đó, Phật giáo chiếm đại đa số. Theo kế hoạch, 13 giờ ngày 19/7, tất cả hơn 700 tình nguyện viên sẽ được tập huấn trực tuyến trên kênh youtube.com: vào đường truyền https://www.youtube.com/ gõ “Bộ phận medinet”. Các tình nguyện viên cũng sẽ được test Covid-19, chích vaccine ngừa Covid-19.
Trong đợt 1, sẽ có 300 tình nguyện viên được tuyển dụng sau bài làm kiểm tra online. Trong số đó, sẽ có 180-200 tình nguyện viên tham gia đợt 1 vào ngày 22/7, theo sự điều phối của Sở Y tế TP.
Cũng theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, hiện nay vẫn cần thêm 200 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19.
Chùa Giác Ngộ tiếp tục mời gọi quý tăng, ni, Phật tử đăng ký tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19. Theo đó, tình nguyện viên có nguyện vọng tham gia điền thông tin tại trang tinhnguyen.chuagiacngo.com.