Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Hơn 30.000 phần quà tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu

Các em thiếu nhi được nhận quà Trung thu.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/9, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức Chương trình Trung thu yêu thương năm 2023. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM Nguyễn Thị Kim Dung.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Nguyễn Thị Bích Liên cho biết, Chương trình Trung thu yêu thương  là một trong những hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi của tổ chức công đoàn. Thời điểm này, các em vừa bước vào năm học mới 2023 - 2024 với nhiều niềm vui về thành tích học tập của các cháu thanh thiếu niên trong năm học qua.

Trong dịp Trung thu 2023, Công đoàn Viên chức TP tiếp tục hỗ trợ 45 cháu có hoàn cảnh đặc biệt, là các cháu không may mắn bị khiếm khuyết cơ thể khi sinh ra, các cháu mất ba, mẹ trong đại dịch Covid-19…  Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và quà; trao tặng 2.500 phần quà cho con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức TP tổ chức 2 chương trình trung thu yêu thương cho 2 khu vực ngoài nhà nước và các đơn vị hành chính sự nghiệp, các không gian vui chơi với các trò chơi dân gian góp phần giáo dục văn hóa, truyền thống ngày Tết Trung thu.

Dịp này, Công đoàn Viên chức TP trao tặng quà 1.000 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, trao 352 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con cán bộ, công chức, người lao động vượt khó, chăm ngoan, học giỏi, các cháu có ba, mẹ không may mất trong dịch Covid-19, đạt giải cao cấp TP, trúng tuyển Đại học năm 2024 với số điểm từ 27 điểm trở lên. Tổng kinh phí chăm lo gần 1 tỷ đồng.

Các em thiếu nhi được nhận quà Trung thu. Các em thiếu nhi được nhận quà Trung thu.

Cũng trong dịp này, các công đoàn cơ sở trực thuộc, cụm thi đua cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vui tết trung thu cho con em cán bộ công chức, người lao động tại đơn vị, công ty, doanh nghiệp và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP và các tỉnh thành khác, với hơn 10.000 phần quà. Ngoài ra, tổ chức chăm lo phúc lợi cho công đoàn viên, người lao động tại các công ty nhân dịp Tết Trung thu đoàn viên, với hơn 20.000 phần quà.

* Tối cùng ngày, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn – Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP phối hợp LĐLĐ Quận 5 tổ chức chương trình đêm hội Trung thu yêu thương năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thúy.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thúy cho biết, Tết Trung thu hàng năm, để động viên trẻ em, tạo sân chơi và chăm lo đời sống tinh thần vật chất cho các em thiếu nhi là con của người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, để các em phấn đấu thi đua học giỏi trong năm học mới, cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, mong muốn các em có một Tết Trung thu thật vui, có cuộc sống thật ấm no hạnh phúc.

Dịp này, Ban Tổ chức trao quà cho 500 em thiếu nhi mồ côi cha hoặc mẹ do bệnh dịch Covid-19 và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, với trị giá 300 triệu đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo