Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Hơn 200 sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2023

Họp báo về Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ VHTT-DL cùng UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận với chủ đề “Hội tụ xanh".

Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận bao gồm 204 sự kiện, hoạt động, trong đó có 13 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ VHTT-DL, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức như festival nhiếp ảnh quốc tế, triển lãm, hội thảo. Tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023 như giải Golf vô địch quốc gia, giải Sailing và Sup, đua xe đạp, đua thuyền Rowing và Canoeing, Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận...; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ gắn với lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, TP Phan Thiết. Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Đoàn Văn Việt cho rằng, với lợi thế đường bờ biển dài 192 km, có đảo Phú Quý, khu du lịch quốc gia Mũi Né, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, môi trường tự nhiên thuận lợi, Bình Thuận hội tụ đủ yếu tố để phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, tham quan dã ngoại, du lịch thể thao giải trí trên biển, trên đồi cát, du lịch mạo hiểm, thám hiểm hệ động, thực vật dưới biển, du lịch văn hóa, tín ngưỡng gắn với các di tích lịch sử - văn hóa và các lễ hội truyền thống đặc sắc như Lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Katê, lễ hội Dinh Thầy Thím, lễ hội rước đèn Trung thu...

Bình Thuận cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía Nam như Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu... Trong quá trình phát triển du lịch, Bình Thuận đã tận dụng những đặc trưng khí hậu của địa phương như “nắng, gió, cát trắng” thành những lợi thế phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, nghỉ dưỡng, du lịch golf…

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Đây là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam thông qua giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương - Thứ trưởng Bộ VHTT-DL nhận định.

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, hoạt động du lịch tại Bình Thuận đã trở lại bình thường, đón được nhiều đoàn khách quốc tế. Trong năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận kỳ vọng đón 6,5 triệu lượt khách. Tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch liên kết với các tỉnh, thành để tạo tuyến du lịch kết nối, tạo điều kiện để khách đến Bình Thuận nhiều hơn.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo