Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Hóc Môn: Kiểm tra đôn đốc công tác chuẩn bị năm học mới 2023 - 2024

Đoàn kiểm tra tại Trường Mầm non 23/11

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 22 đến 25/8, Đoàn cán bộ huyện Hóc Môn do Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Khuyên làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị năm học mới 2023 - 2024 tại một số trường học trên địa bàn huyện. Cùng tham gia Đoàn có Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Văn Hiệp; cán bộ Văn phòng Huyện ủy, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra đôn đốc các trường: Mầm non 23/11; Mầm non Cúc Họa Mi; Mầm non Sơn Ca 3; Mẫu giáo Bông Sen 1; Tiểu học Bùi Văn Ngữ; Tiểu học Nhị Tân; Tiểu học Trần Văn Danh; THCS Nguyễn An Khương; THCS Đặng Công Bỉnh; THCS Trung Mỹ Tây 1; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; THPT Hồ Thị Bi và THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các trường cơ bản đã chuẩn bị tốt cho năm học mới; một số trường cũng đẩy nhanh tiến độ sửa chữa phòng học đảm bảo bàn giao trước khi học sinh nhập học. Theo ghi nhận cho thấy: Mầm non 23/11 mặc dù năm học mới 2023 - 2024 trường được đầu tư 1 phòng học âm nhạc, sửa chữa 2 phòng học khang trang, tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường cũng đang xuống cấp. Trường Mầm non Cúc Họa Mi được xây mới và đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm học mới, tính đến hiện tại, trường đã tuyển sinh được hơn 120 cháu. Với Trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ là đơn vị tiếp nhận nhiều học sinh nhập cư nhất; Trường Tiểu học Trần Văn Danh là đơn vị tiếp nhận nhiều học sinh ở xã Đông Thạnh. Nhìn chung, các trường THPT trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng được nhu cầu lớp học, sỉ số và giáo viên cũng đảm bảo việc giảng dạy cho học sinh.

Đoàn kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn An Khương Đoàn kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn An Khương

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Trần Văn Khuyên đã lắng nghe những thuận lợi, khó khăn của các trường liên quan đến cơ sở vật chất, giáo viên, sỉ số học sinh, công tác tổ chức bán trú cho học sinh các cấp (kể cả các trường THPT). Qua kiểm tra, đồng chí Trần Văn Khuyên đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ghi nhận những khó khăn của các đơn vị, phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo bàn giao các công trình sửa chữa trước khi học sinh nhập học.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo