Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên vượt khó nuôi dạy 5 con ăn học nên người

Lãnh đạo địa phương tặng quà gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên.

(Thanhuytphcm.vn) - Hiểu được hoàn cảnh khó khăn, càng nghèo thì càng phải phấn đấu cho con cái học hành để xây dựng tương lai tươi sáng hơn, gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên và ông Võ Văn Tèo, hiện ngụ tại tổ 13, ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông huyện Cần Giờ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nuôi dạy 5 người con ăn học nên người, có việc làm ổn định; đặc biệt, trong số những người con có 1 người đang học Thạc sĩ.

Gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên hiện thuộc gia đình hộ nghèo của xã, công việc mỗi ngày của bà Nguyên là sáng phụ bán hủ tiếu cho bà con gần khu vực chợ An Nghĩa, chiều phụ bán trái cây. Ông Võ Văn Tèo chưa có công việc ổn định, ai thuê gì làm đó, từ bốc vác đến thợ hồ để kiếm tiền nuôi dạy các con ăn học.

Khó khăn là vậy nhưng cả gia đình quyết tâm cùng nhau phấn đấu. Bà Huỳnh Thị Kim Nguyên cho biết, xuất thân từ gia đình nghèo, cả hai vợ chồng đều không được học hành nên chúng tôi đã bàn với nhau: đời mình đã cực rồi thì cố gắng cho con cái học hành đến nơi, đến chốn để có việc làm, xây dựng tương lai tốt hơn để cái nghèo không còn đeo đẳng mãi. Dù làm việc vất vả là vậy, nhưng bà Nguyên và ông Tèo không hề than thở mà luôn động viên các con có những suy nghĩ tích cực và phải cố gắng học hành để thoát nghèo.

Hiểu được những khó khăn của gia đình, các con luôn cố gắng học tập và luôn đạt thành tích giỏi của lớp, của trường. Đến hôm nay, người con lớn đã làm việc tại Trường khuyết tật dân lập Đa Thiện, Quận 7 và đã có gia đình ổn định. Người con gái kế đang học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, 3 người con còn lại đang học THPT và THCS tại xã An Thới Đông.

Để tạo động lực cho các em sau cố gắng học tập, hai người chị lớn đã rất nỗ lực, học tập chăm chỉ để làm gương cho các em; sau khi hoàn thành THPT, để có đủ tiền trang trải cho việc học, hai chị lớn tập trung vừa học, vừa làm, tự trang trải cho cuộc sống và đóng học phí từng năm, đỡ một phần cho cha mẹ có thêm điều kiện để nuôi các em.

Các đơn vị, địa phương thăm hỏi gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên. Các đơn vị, địa phương thăm hỏi gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên.

Tại địa phương, gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên cũng là một trong những gia đình được chính quyền địa phương tạo nhiều điều kiện từ học bổng đến những suất quà của các tổ chức, mạnh thường quân nhằm góp phần tạo thêm động lực để nuôi dạy con cái học hành đến nơi đến chốn.

Vừa qua, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã đến trao tặng kinh phí 70 triệu đồng để giúp gia đình hoàn thiện căn nhà để có chỗ che mưa, che nắng, giúp gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Nhân dịp cả nước tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024, các em học sinh đã được đến trường, bước vào năm học mới; những nỗ lực của gia đình bà Huỳnh Thị Kim Nguyên và ông Võ Văn Tèo sẽ là tấm gương vượt khó và rất có ý nghĩa để động viên, khuyến khích các gia đình cố gắng lao động, chăm lo cho các con đến trường, hạn chế bỏ học giữa chừng để xây dựng tương lai tươi sáng hơn. Khi các con được học hành, có tay nghề ổn định thì chắc chắn rằng sẽ lo được cuộc sống cho bản thân; từ đó, có điều kiện chăm lo tốt hơn cho cha mẹ, gia đình từng bước thoát nghèo.

Minh Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo