Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Gần 10.000 người dân đến tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội Sống khỏe năm 2024

Đồng chí Đoàn Hồng Hiệp trao giải thưởng cho Cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng”

(Thanhuytphcm.vn)- Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), tối 28/4, tại Công viên Lê Thị Riêng, UBND Quận 10 tổ chức bế mạc Lễ hội Sống khỏe năm 2024 với chủ đề “Sống vui khỏe – Đẹp rạng ngời”. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 Đoàn Hồng Hiệp.

Tại lễ bế mạc, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Bùi Thế Hải cho biết, Lễ hội Sống khỏe năm 2024 do UBND Quận 10 phối hợp Công ty AQUA MEDIA lần đầu tổ chức, diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/4/2024 đã thu hút gần 10.000 người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa, hướng tới cộng đồng như: Cuộc thi “Bước nhảy sống khỏe” với sự tham gia của gần 100 người cao tuổi, Cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng” với sự tham gia của hơn 400 em thiếu nhi, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Bên cạnh đó là hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ thẩm mỹ nhằm đẩy lùi hoạt động thẩm mỹ không phép”, “Dinh dưỡng và truyền thông chăm sóc bệnh mãn tính thường gặp”, “Dinh dưỡng Nhi khoa”; hoạt động giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách và hình thành thói quen đọc sách; hoạt động trải nghiệm sản phẩm du lịch Quận 10; triển lãm các hoạt động nổi bật trong lĩnh vực y tế, các sản phẩm du lịch y tế, sản phẩm tái chế…

Tại Lễ hội, có hơn 80 gian hàng của các doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí, thẩm mỹ, dược phẩm, nha khoa, làm đẹp trú đóng trên địa bàn quận và khu vực lân cận. “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để kết nối, xây dựng chuỗi hoạt động trên nhiều lĩnh vực, góp phần phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, gia tăng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp”- đồng chí Bùi Thế Hải nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Bùi Thế Hải và Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 10 Nguyễn Hữu Thanh trao Giấy khen cho các cá nhân Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Bùi Thế Hải và Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 10 Nguyễn Hữu Thanh trao Giấy khen cho các cá nhân

Theo đồng chí Bùi Thế Hải, Lễ hội Sống khỏe đã mang lại kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm, giúp mỗi người thấu cảm giá trị của sống khỏe và sống đẹp để cùng thực hiện và lan tỏa đến cộng đồng. “Khỏe thể chất và tinh thần - Đẹp ngoại hình và tâm hồn” đó là giá trị cốt lõi của Lễ hội Sống khỏe hướng đến và giá trị đó không chỉ dừng lại mà sẽ được lan tỏa trong mỗi người tham dự, để cùng đồng hành xây dựng Quận 10 ngày càng “Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải Cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng”; UBND Quận 10 trao Giấy khen cho 12 tập thể và 11 cá nhân có nhiều đóng góp trong tổ chức Lễ hội Sống khỏe năm 2024.

Sau lễ bế mạc, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sống vui sống khỏe” với những tiết mục như: Việt Nam tái chế, Con đường tôi, Ước mơ tôi, Sống vui sống khỏe… với sự tham gia của ca sĩ Gemma Nguyễn, ca sĩ Bùi Công Nam, ca sĩ Đức Anh và Vũ đoàn Sức Sống…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo