Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Du lịch TPHCM và 13 tỉnh miền Tây tìm mô hình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Ngành du lịch TPHCM và 13 tỉnh miền Tây liên kết tìm mô hình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo chung

(Thanhuytphcm.vn) - Nhận thức giá trị kết nối liên vùng trong du lịch, Sở Du lịch TPHCM chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch cũng là thúc đẩy sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch. Các doanh nghiệp hàng đầu có thể huấn luyện, đầu tư, ươm tạo hình thành các doanh nghiệp, sản phẩm sáng tạo trong tương lai.

Cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp ngành du lịch trên khắp Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành du lịch tại TPHCM và vùng ĐBSCL, đặc biệt là khai thác giá trị liên kết vùng trong du lịch.

Cá nhân hoặc nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (có giải pháp, sản phẩm, công nghệ…) có khả năng ứng dụng, hỗ trợ ngành du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tham gia dự thi bằng cách truy cập website đăng ký của chương trình (https://quickom.net/HIST2024), hoàn thiện thông tin theo hướng dẫn, đính kèm slide giới thiệu về dự án, ý tưởng.

Thời gian tiếp nhận từ nay đến hết ngày 30/6/2024. Từ ngày 1 đến 10/7, Ban tổ chức cuộc thi sẽ xét duyệt các ý tưởng để chọn ra 40 dự án tốt nhất vào vòng tiếp theo.

Các dự án đoạt giải sẽ được nhận gói ươm tạo trị giá 80 triệu đồng từ nguồn phát triển khoa học công nghệ TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phối hợp Sở Du lịch TPHCM hướng dẫn thực hiện.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo