Thứ Tư, ngày 27 tháng 9 năm 2023

Cử tri Cần Giờ đề nghị xem xét đưa khu dân cư hiện hữu ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV TPHCM gồm các ĐBQH: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Trưởng đoàn ĐBQH TP; Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án Toà án Nhân dân tối cao, Chánh án Toà án Quân sự Trung ương; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ, báo cáo về chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đa số các ý kiến cử tri huyện Cần Giờ đề nghị TP quan tâm hỗ trợ người dân chuyển quyền sử dụng đất tại Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ; quan tâm hỗ trợ các dự án liên quan để phòng ngừa, khắc phục các nguy cơ sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Cử tri Nguyễn Văn Được, xã An Thới Đông cho rằng Khu dân cư 42 căn tại tiểu khu Đông, diện tích 9,34 ha và khu dân cư Tắc Cá Cháy với diện tích 9,09 ha thuộc tiểu khu 8,9 của Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ hiện trạng là khu dân cư đang sinh sống không có đất rừng, đây là khu dân cư hiện hữu từ năm 1992. Do đó, đề nghị xem xét đưa ra khỏi ranh rừng phòng hộ theo thực tế.

Cử tri Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi tiếp xúc Cử tri Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi tiếp xúc

Một số cử tri đề nghị chính quyền hỗ trợ người dân được sản xuất nuôi trồng thủy hải sản tại rừng phòng hộ, để người dân ổn định cuộc sống. Cử tri Nguyễn Tấn Rỡ cũng đề nghị cần quan tâm hỗ trợ người dân được tách thửa đất nông nghiệp, chuyển quyền sử dụng đất cho người dân để ổn định cuộc sống.

Cử tri Nguyễn Thanh Tuyền, xã An Thới Đông mong muốn TP hỗ trợ xã xây dựng, mở rộng đường trên địa bàn xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thay mặt Đoàn ĐBQH TP, đồng chí Phan Văn Mãi ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri huyện Cần Giờ. Đồng chí Phan Văn Mãi cũng mong muốn người dân huyện Cần Giờ tiếp tục có những đóng góp để xây dựng làng xã tốt hơn, xây dựng quê hương.

Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định, từ nay đến cuối tháng 6, TP sẽ làm việc với Cần Giờ để hệ thống lại tất cả những việc tồn đọng kéo dài; việc gì cần phải xin ý kiến Trung ương để kiến nghị giải quyết triệt để. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, về rừng phòng hộ không phải do TP quyết định. Nhưng vấn đề này thuộc về quyền lợi chính đáng của người dân, nếu có quy định, tập trung giải quyết ngay. Nếu chưa có quy định, có thể xem xét được, sẽ bàn bạc thống nhất giữa TP và Cần Giờ để có hướng tháo gỡ cho người dân.

Những vấn đề cụ thể, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu huyện Cần Giờ phối hợp các tổ công tác tập hợp lại và tập trung giải quyết trong thời gian sắp tới.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo