Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Cần tiền trả nợ, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Đối tượng Đỗ Thị Kim Thủy (ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/11, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt giam Đỗ Thị Kim Thủy, sinh năm 1989, ngụ quận Tân Phú, TPHCM, trú tỉnh Long An về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an TP, Đỗ Thị Kim Thủy có quen biết với ông S. và nói với ông này là mình có nhiều mối quan hệ với công an, Sở Tài nguyên và Môi trường…; có nhiều tài sản nhà đất ở quận Tân Phú. Thời gian này, Đỗ Thị Kim Thủy vay tiền qua các app để tiêu xài cá nhân. Do vay nhiều app, Đỗ Thị Kim Thủy mất khả năng trả nợ.

Sau đó, Đỗ Thị Kim Thủy hỏi vay tiền ông S. nhiều lần. Đến hạn trả nợ cho ông S. và các app, Đỗ Thị Kim Thủy không có tiền nên nghĩ cách lừa ông S. Đỗ Thị Kim Thủy nói ông S. là đang khó khăn nên muốn bán căn nhà của mình ở đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá gần 2 tỷ đồng.

Được vài ngày, Đỗ Thị Kim Thủy lại nói căn nhà trên không bán và đồng ý bán cho ông S. căn nhà khác gần căn nhà đó với giá 1,1 tỷ đồng và giá rẻ hơn giá thị trường nhiều lần. Để tạo tin tưởng, Đỗ Thị Kim Thủy tự soạn các công văn của Toà án, Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường… rồi gửi các hình ảnh đã cắt ghép gửi ông S. Ông S. tin tưởng chuyển gần 700 triệu đồng cho Đỗ Thị Kim Thủy để đặt cọc mua nhà. Đợi mãi không thấy, Đỗ Thị Kim Thủy giao nhà nên ông S. nghi ngờ, tìm hiểu và biết bị lừa.

Quá trình điều tra, công an xác định Đỗ Thị Kim Thủy phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên bắt giữ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo