Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Cần Giờ: Nhân dân tự nguyện hiến đất mở đường

Trao Giấy khen cho những cá nhân xuất sắc trong công tác vận động nhân dân hiến đất mở đường.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/12, Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021, đồng thời, biểu đương những hộ dân hiến đất mở đường trong 20 năm qua. Đồng chí Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, công tác dân vận chính quyền đã có nhiều hiệu ứng tích cực, trong đó, phong trào vận động hiến đất mở đường đã được nhân dân hưởng ứng tích cực. Sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào, mang tính cộng đồng đã khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của đông đảo Nhân dân tham gia.

Trong 20 năm qua, trên địa bàn huyện Cần Giờ, đã có 325 mô hình, 2.168 việc làm thiết thực đăng ký, đề xuất biểu dương, khen thưởng cấp huyện đối với 157 tập thể, 223 cá nhân có thành tích xuất sắc; tại chi đảng bộ cơ sở có 577 tập thể, 754 cả nhân được biểu dương, khen thưởng, trong đó, khen thưởng 19 tập thể, 115 cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào vận động Nhân dân hiến đất gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phong trào “Dân vận khéo”.

Với kết quả đạt được, đã thể hiện rõ trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận, chung sức của Nhân dân trong phong trào hiến đất mở rộng hẻm, đường, chỉnh trang đô thị, các công trình hạ tầng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; giải quyết đáng kể tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường; hệ thống chiếu sáng tại các hẻm, đường được quan tâm thực hiện; sân chơi thiếu nhi được chỉnh trang, xây dựng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí sinh hoạt của thiếu nhi, góp phần xây dựng và thực hiện có hiệu quả đề án phát triển toàn diện huyện Cần Giờ.

Đồng chí Lê Minh Dũng cho biết, để đạt được kết quả đó, hệ thống chính trị từ huyện đến xã đã thống nhất về nhận thức và hành động lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác quán triệt thông tin tuyên truyền phổ biến sâu rộng, những quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chương trình xây dựng nông thôn mới đến hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở công khai để nhân dân cùng bàn bạc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; quan tâm chăm lo và ổn định đời sống sản xuất thu nhập của người dân, làm cơ sở huy động nguồn lực từ các tầng lớp nhân dân trong tham gia thực hiện; đồng thời, thực hiện tốt công tác công khai, dân chủ, minh bạch và kiên trì giải thích tuyên truyền vận động và tạo điều kiện thuận lợi trong điều tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi hiến đất.

Dịp này Huyện ủy trao Giấy khen cho 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân hiến đất mở đường.

Hồ Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo