Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Các trường học TPHCM bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hướng dẫn lái xe an toàn cho sinh viên

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có công văn khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, cao đẳng trực thuộc; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023 và tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, từ nay đến ngày 22/5/2023, các trường học hưởng ứng "Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu" thông qua việc treo băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền tại đơn vị. Các trường có thể chọn một trong các khẩu hiệu tuyên truyền như "Đường phố dành cho cuộc sống", "Đạp xe - Mạnh khoẻ - Vui vẻ - An toàn", "Đi xe điện - Thân thiện môi trường", "Đi xe buýt - Ít nguy cơ", "Đã uống rượu bia - Không lái xe" và "Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ".

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị trường học khai thác hiệu quả hệ thống và ứng dụng truyền thông trực tuyến, hệ thống tin nhắn, thư điện tử (email) để tăng cường tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, cần quán triệt trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông như đã uống rượu, bia thì không lái xe; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội nón bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy...

Lãnh đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong dịp nghỉ hè năm 2023.

Đối với các đơn vị được điều động tổ chức các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp trong năm 2023, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại đơn vị.

Đối với các trường trung cấp, cao đẳng trực thuộc, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường, đồng thời quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông trong các dịp cao điểm thi cử.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo