Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Báo chí tiếp tục đồng hành, tuyên truyền góp phần vào sự phát triển của TPHCM

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Báo Sài Gòn Giải Phóng.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 18/6, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tham gia đoàn có các đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM;…

Đến thăm, chúc mừng Cơ quan đại diện khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam - Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao sự đóng góp của Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền về chủ trương, chính sách của TPHCM đến người dân, để các chính sách đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả trong thực tiễn, để người dân đồng thuận, đồng hành cùng chính quyền Thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Cơ quan đại diện khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam - Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Cơ quan đại diện khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam - Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thông tin, hiện nay, TPHCM đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương về cơ chế, chính sách đặc thù đối với sự phát triển của Thành phố. Đồng thời, Thành phố cũng đang tích cực triển khai các nội dung để chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới. Cùng với đó là tăng cường xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh, tạo nét đặc trưng của Thành phố mang tên Bác.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, với tôn chỉ mục đích của mình, thời gian qua, những thông tin trên báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là thông tin chính thống, được cán bộ, đảng viên, hưu trí, nhân dân tin cậy và đánh giá cao. Đây cũng là kênh thông tin quan trọng để đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Đồng chí tin tưởng Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ngày càng trưởng thành, phát triển, với sức trẻ, sức chiến đấu mạnh mẽ trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng, góp phần khẳng định vị thế cũng như uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; mong Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền Thành phố, tích cực tuyên truyền để góp phần vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của TP.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, chúc mừng Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại TPHCM.

Phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, TPHCM là thành phố đặc biệt, sự phát triển của Thành phố luôn tác động lớn đến sự phát triển của vùng và cả nước. Chính vì thế, Thành phố có cách điều hành khác một chút so với các tỉnh, thành khác để phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong muốn, trong công tác tuyên truyền, báo Nhân dân sẽ góp phần giúp cho Trung ương thấu hiểu, đồng hành, ủng hộ đến những chính sách phát triển Thành phố, để Thành phố tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc, phát triển mạnh mẽ hơn, vì cả nước, cùng cả nước.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết thêm, TPHCM đang xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đây là đặc thù của thành phố. Đồng chí mong muốn, báo Nhân dân sẽ tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ về nội dung này để không gian văn hóa Hồ Chí Minh trở thành nét đặc trưng, niềm tự hào của người dân thành phố trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại TPHCM Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại TPHCM

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Hồ Hải chúc mừng Báo Nhân dân, Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại TPHCM, cùng đội ngũ phóng viên, viên chức mạnh khỏe, thành công trong công việc.

* Đến thăm, chúc mừng Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc mừng đến tập thể những người làm Báo SGGP nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ với báo SGGP trong bối cảnh còn khuyết Tổng Biên tập, đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong muốn tập thể Báo SGGP đoàn kết, san sẻ cùng thực hiện nhiệm vụ chung.

Trong công tác tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, Báo SGGP cần sâu sát cơ sở hơn nữa, khai thác mạnh mẽ các thông tin mang hơi thở cuộc sống. Đồng thời, Báo SGGP cũng cần phải xác định rõ bạn đọc của từng loại hình báo chí, từ đó đưa ra chỉ tiêu để tập trung triển khai tuyên truyền hiệu quả, đúng đối tượng; nghiên cứu, đa dạng các loại hình báo chí trong một trang báo để đáp ứng được nhiều đối tượng bạn đọc.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, TPHCM là nơi có nhiều cơ quan trung ương trú đóng, do đó, Báo SGGP phải có giải pháp để trở thành kênh thông tin giúp các cơ quan trung ương nắm tình hình của TPHCM.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải mong muốn Đề án Chuyển đổi số của Báo SGGP phải là đề án tiêu biểu trong chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí thành phố. Đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM hỗ trợ tối đa để Báo SGGP thực hiện hiệu quả đề án trên.

Với nhiệm vụ rất lớn trước mắt, đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý tập thể Báo SGGP luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng Thành phố tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, góp phần xây dựng TPHCM xứng đáng là thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, vì cả nước cùng cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Tạp chí Văn nghệ TPHCM Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm và chúc mừng tại Tạp chí Văn nghệ TPHCM

* Trước đó, đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Văn nghệ TPHCM nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận sự tham gia đóng góp của văn nghệ sĩ, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, đóng góp chung cùng sự phát triển của Thành phố. Về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong đơn vị ghi nhận đóng góp thêm nhiều ý kiến của các văn nghệ sĩ để góp phần chung cho nội dung này.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc đến các đồng chí đang công tác tại Tạp chí Văn nghệ TPHCM tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và phát triển đơn vị ngày càng vững mạnh.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo