Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Ấm áp Đêm hội “Trăng thu biên cương” ở biên giới Bình Phước

Trao tặng quà cho học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục hành trình mang Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do Quân khu 7 phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức, tối 23/9, chương trình “Trăng thu biên cương” đã mang niềm vui tới cho hơn 1.000 em nhỏ tại xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Đây cũng là điểm cuối cùng của chương trình năm nay.

Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội dự chương trình.

Chương trình được tổ chức với những điệu nhảy múa sôi động, điệu võ đẹp mắt, màn ảo thuật độc đáo. Các em nhỏ hào hứng tham gia với các trò chơi; chăm chú lắng nghe câu chuyện cổ tích về “chú Cuội, chị Hằng”. Các em cũng vui mừng khi được nhận quà bánh, cùng tham gia phá cỗ, rước đèn. Những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã, ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ nơi biên cương Tổ quốc đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc khi được hòa mình trong đêm hội.

Em Phạm Thị Khánh Linh, Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thanh Hoà, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước xúc động chia sẻ: “Em cùng bố mẹ lên đây sinh sống được 4 năm, đây là lần đầu tiên mà em và các bạn ở đây được đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa như thế này. Hai chị em của em trong mấy ngày qua chờ đón đêm hội này lắm, trong tối hôm nay em được xem những tiếc mục văn nghệ rất hay, còn được tặng quà, lồng đèn, em cảm thấy hạnh phúc lắm. Em mong muốn các cô chú bộ đội sẽ tiếp tục tổ chức cho tụi em nhiều chương trình như thế này nữa”.

Các em nhỏ tham gia Đêm hội “Trăng thu biên cương” Các em nhỏ tham gia Đêm hội “Trăng thu biên cương”

Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội cho biết: “Chương trình Trăng thu biên cương mang đến cho các em nhỏ trên mọi miền Tổ quốc, nhất là các em nhỏ ở vùng biên giới, hải đảo xa xôi luôn có mùa trung thu tròn trịa, được khích lệ cả về tinh thần và vật chất, với những phần quà tuổi thơ, những suất học bỗng ý nghĩa giúp các em vượt những khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đặc biệt là ở biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Từ đây, tình yêu thương thêm lan tỏa sâu rộng trong xã hội, để tăng cường sự kết nối, để cả nước cùng hướng về các vùng biên cương, chung tay xây dựng biên cương thêm vững mạnh”.

Đồng chí Văn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp cho biết, chương trình Trung thu có ý nghĩa với các em nhỏ tại xã Thanh Hoà. Cũng chính nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, địa phương thời gian qua mà Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thanh Hoà này ngày càng phát triển, nhiều cháu học sinh đã có thành tích học tập tốt, giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã học bổng hiếu học cho em Đào Thị Hoài Phương, trị giá 300 triệu đồng, bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt cho em đến hết Đại học với điều kiện cần duy trì được học lực giỏi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, nếu có nhu cầu sẽ tiếp tục được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Bên cạnh đó, trao kinh phí học tập trong chương trình “Học bổng hỗ trợ Học sinh - Sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” cho 20 em học sinh với số tiền là 1 triệu đồng/em.

Bạch Thiết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo