Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

17 bộ, ngành, địa phương đã liên thông dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức

Đồng chí Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng, Tổ trưởng Tổ Đề án 06 Bộ Nội vụ. (Ảnh: Như Quỳnh)

(Thanhuytphcm.vn) - Tới ngày 22/3, Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức đã kết nối được 17 bộ, ngành, địa phương; trong đó có Bộ VHTT-DL, Ủy ban Dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam và 14 địa phương, trong đó có TP Hải Phòng, Hải Dương, Bình Thuận, Bến Tre, Bình Dương, Cao Bằng, Gia Lai, Bình Định, Quảng Nam, Cà Mau, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Yên Bái. Đây là những địa phương kết nối dữ liệu về cán bộ, công chức trực tiếp với Bộ Nội vụ. Hiện còn 74 đơn vị, địa phương chưa kết nối được.

Thông tin trên được Chánh Văn phòng, Tổ trưởng Tổ Đề án 06 của Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết, chiều 24/3.

Đồng chí Vũ Đăng Minh cũng cho hay, trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu người đứng đầu các địa phương (trực tiếp là Giám đốc Sở Nội vụ) tập trung chỉ đạo quyết liệt việc cập nhật, đồng bộ dữ liệu về cán bộ, công chức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, bảo đảm tiến độ 30-6-2023, đảm bảo “đúng, đủ, sạch”; tới ngày 31/12/2023 bảo đảm các tiêu chí mà Thủ tướng đã giao “đúng, đủ, sạch, sống”. Đồng chí Vũ Đăng Minh cho biết, trên cơ sở làm việc với 63 tỉnh, thành về đánh giá thực trạng phần mềm với cơ sở dữ liệu, Bộ Nội vụ đã phân ra 3 nhóm.

Theo đó, đối với những địa phương chưa có phần mềm hoặc đã có nhưng phần mềm lạc hậu, không sử dụng và không nâng cấp được thì tiến hành sử dụng phần mềm của một đơn vị trung gian và cam kết hỗ trợ miễn phí đến hết 2023, để nhằm tổ chức, cập nhật 109 trường thông tin và kết nối, chia sẻ dữ liệu về Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức (trước 30/5/2023). Sau khi nhận được dữ liệu, Bộ Nội vụ sẽ đối khớp, làm sạch dữ liệu và đồng bộ trở lại dữ liệu để địa phương sử dụng.

Đối với những địa phương đã có phần mềm, có dữ liệu nhưng không có khả năng nâng cấp để kết nối và chia sẻ dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức thì sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, công chức do đơn vị trung gian thực hiện.

Đối với những địa phương đã có phần mềm, có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, Bộ Nội vụ sẽ đề nghị các địa phương chủ động kết nối, chia sẻ dữ liệu thông qua các nền tảng tích hợp. Khi dữ liệu chuyển về, Bộ Nội vụ phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để đối khớp và chuyển lại địa phương để sử dụng.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo