Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

134 đề tài xuất sắc nhận Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022

Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân trao giải nhất cho nhóm tác giả

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 27/11, Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức tổng kết trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân…

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022 có tổng cộng 134 đề tài xuất sắc nhất được trao giải, trong đó có 8 giải nhất, 15 giải nhì, 14 giải ba và 97 giải khuyến khích.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Giải thưởng đã phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước.

Năm 2022, giải thưởng đã thu hút 119 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, với 1.231 đề tài của 3.728 thí sinh tham gia. Trong đó, đã có 488 thí sinh là tác giả của 160 đề tài xuất sắc được chọn vào vòng chung kết, đến từ 88 trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022 được triển khai và thực hiện từ tháng 07/2022 đến tháng 11/2022. Đối tượng tham gia Giải thưởng là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo 2 hình thức: cá nhân hoặc nhóm. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 12 lĩnh vực, bao gồm: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Pháp lý; Kỹ thuật – Công nghệ; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Nông lâm ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao giải nhất cho nhóm tác giả thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao giải nhất cho nhóm tác giả thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin

Từ những kết quả nghiên cứu của sinh viên tham dự “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka” lần thứ 24 năm 2022, Ban tổ chức đã kết nối và sẽ chuyển giao những kết quả nghiên cứu của một số đề tài cho các đơn vị triển khai ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã nhận được 160 đoạn phim ngắn kể về những câu chuyện khoa học của các bạn thí sinh tham gia Giải thưởng Euréka năm nay. Những video clip xuất sắc được Ban tổ chức bình chọn được nhận Giải video clip “Câu chuyện khoa học của tôi”.

Đề tài đạt giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Bản tin Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM (ISSN: 2354 – 1105), hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TPHCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo