Thứ Tư, ngày 19 tháng 6 năm 2024

109 thí sinh trên 1.000 điểm trong đợt 2 kỳ thi Đánh giá Năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/6, Đại học Quốc gia TPHCM công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023.

Theo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM, phổ điểm của kỳ thi đợt 2 gần như trùng với phổ điểm của kỳ thi đợt 1 với điểm trung bình của thí sinh là 650,4 điểm, 109 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.133 điểm. Trong kỳ thi đợt 2 năm nay có hơn 60% thí sinh dự thi tham gia từ đợt 1 và kết quả của những thí sinh này không thay đổi nhiều so với đợt thi trước đó. Điều này thể hiện đề thi có tính ổn định cao.

Kết quả phân tích độ phân biệt của đề thi Đánh giá Năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 cho thấy, đề thi có khả năng phân loại thí sinh cao. Đa số câu hỏi đều nằm trong nhóm câu hỏi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Độ phân biệt của đề thi theo đúng cấu trúc đề thi đã được thiết kế.

Dự kiến từ ngày 12/6, Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (theo hình thức gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG-HCM thu hút 91 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, 66 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn với 1.595 ngành học. Sau 2 đợt thi tại 21 tỉnh/TP, gần 38 ngàn thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cổng của Đại học Quốc gia TPHCM với hơn 160 ngàn nguyện vọng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo