Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Trao tặng kinh phí xây 8 căn “Nhà đồng đội” tại huyện Cần Giờ

Lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Đại úy Nguyễn Bùi Thức, Trợ lý Quân khí, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giờ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/9, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức trao kinh phí xây dựng “Nhà đồng đội” cho gia đình các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại huyện Cần Giờ. Tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP; Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều gia đình của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện Cần Giờ cũng gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, các cán bộ, chiến sĩ đã cố gắng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững được vùng xanh của TP.

Dịp này, Bộ Tư lệnh TP đã trao tặng kinh phí xây dựng 8 căn nhà cho gia đình các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 640 triệu đồng, trong đó có 1 căn do Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tài trợ.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu tại buổi trao kinh phí. Trung tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu tại buổi trao kinh phí.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Nam, ngoài việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà, Bộ Tư lệnh TP giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giờ huy động thêm ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ để việc xây dựng nhà được khang trang và nhanh chóng hơn. Sau khi bàn giao nhà, Bộ Tư lệnh TP sẽ trao tặng mỗi gia đình một con bò giống để phát triển sản xuất.

Đến nay, huyện Cần Giờ đang từng bước nới lỏng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo lộ trình thận trọng và có kiểm soát nhằm vừa góp phần phục hồi kinh tế, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo