Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TPHCM và TP Frankfurt, TP Leipzig (Đức) tăng cường triển khai các dự án hợp tác trong tương lai

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông Peter Feldmann.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 8/11, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng TP Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức cùng các thành viên trong đoàn đã đến và làm việc tại TPHCM từ ngày 5 đến 10/11.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên chúc mừng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) mà ông Peter Feldmann là thành viên đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Nghị viện vào tháng 9 vừa qua; cám ơn Chính phủ và Nhân dân Đức đã hỗ trợ vaccine và nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu cho Việt Nam, trong đó có TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện mối quan hệ Đối tác Chiến lược sâu, rộng giữa hai nước cũng như giữa TP và các địa phương của Đức.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên khẳng định, TPHCM đã có nhiều hoạt động tích cực củng cố, phát triển mối quan hệ Việt Nam- Đức, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, thương mại. Hiện nay, TPHCM đang triển khai các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với mục tiêu vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế và ổn định xã hội. TP mong muốn TP Frankfurt hỗ trợ, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp Frankfurt đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực tài chính, giáo dục, quy hoạch đô thị. Đặc biệt, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xã hội, an sinh, phúc lợi.

“Đây là một ưu tiên của TPHCM trong quá trình phát triển, nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều được tiếp cận một cách bình đẳng các thành quả phát triển kinh tế của TP.” - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và khẳng định: TP trân trọng quan hệ hợp tác với Đức trong thời gian qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm với ông Peter Feldmann và cùng đoàn công tác. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm với ông Peter Feldmann và cùng đoàn công tác.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM dành thời gian tiếp, Thị trưởng TP Frankfurt Peter Feldmann cho biết, trong thời gian qua, dịch Covid-19 cũng đã tác động mạnh mẽ đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước Đức, ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa TP Frankfuct với TPHCM. Hy vọng trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát và hai địa phương sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực thương mại, trao đổi đoàn…

Chia sẻ tiềm năng của hợp tác, Thị trưởng Peter Feldmann cho biết, TP Frankfuct là một trung tâm kinh tế phía Nam của nước Đức, là cửa ngõ giao thương quốc tế với khu vực châu Âu, là trung tâm tài chính của nước Đức và cũng là địa phương có tiềm năng lớn về vận tải hàng không, đường sông; là trung tâm công nghệ thông tin với thế mạnh về dịch vụ lưu trữ đám mây, an ninh mạng… Thị trưởng Peter Feldmann mong muốn TP Frankfurt cùng TPHCM và TP Leipzig (Đức) đã ký kết với TPHCM để triển khai các dự án hợp tác trong tương lai, mang lại lợi ích cho người dân địa phương hai nước.

Thị trưởng Peter Feldmann khẳng định: TP Frankfurt sẵn sàng tiếp đón, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với TPHCM về phát triển kinh tế, tài chính, giáo dục, hạ tầng giao thông…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo