Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TPHCM tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/11, Sở Công thương TPHCM phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất - công nghiệp TPHCM (HEPZA), Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) tổ chức Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021). Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, đây là hoạt động được ngành công thương TPHCM duy trì tổ chức thường niên từ năm 2018 đến nay với mục tiêu kết nối doanh nghiệp (DN) sản xuất công nghiệp hỗ trợ, DN đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Đồng thời, tạo điều kiện cho cộng đồng DN trong và ngoài nước tại Việt Nam giao thương, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội nghị năm nay diễn ra trong 3 ngày 24, 25 và 26/11, với khoảng 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng và đã có hơn 230 cuộc kết nối đăng ký trực tiếp và trực tuyến. Bên cạnh đó, các DN tham gia hội nghị đã lập danh mục hơn 400 chi tiết linh kiện, sản phẩm có nhu cầu tìm nhà cung cấp trong nước thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như điện - điện tử, cơ khí chế tạo - cơ khí chính xác, 3D trên chất liệu carbon, robot và tự động hóa nhà máy, thiết bị truyền động, tự động hóa công nghiệp...

Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội nghị Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị còn có những hoạt động chính như thiết kế không gian kết nối cung cầu trực tiếp và trực tuyến về sản phẩm tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ cho khách tham dự. Đặc biệt, hơn 20 doanh nghiệp là nhà đầu tư, sản xuất công nghiệp tham gia với vai trò nhà mua hàng, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronic Việt Nam, Panasonic Việt Nam, BOSCH Việt nam, Juki Việt Nam, Schindler Việt Nam...

Ngoài ra, cộng đồng DN tham gia hội nghị cũng có thể tham quan khu trưng bày sản phẩm của DN FDI, DN nhỏ và vừa của Việt Nam sản xuất công nghiệp hỗ trợ... Hay khu trưng bày sản phẩm của nhóm sản phẩm công nghiệp chủ yếu và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TPHCM; sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo