Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

TPHCM tiếp nhận trang thiết bị y tế trị giá 350.000 USD

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận trang thiết bị y tế của Đức hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức tiếp nhận trang thiết bị y tế do Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM trao tặng gồm 15 bộ máy thở Savina 300 và 30 bộ máy theo dõi bệnh nhân trị giá 350.000 USD.

Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Phó Tổng Giám đốc phát triển sản phẩm mới tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH Techtronic Industries Sven Eschrich; Tổng Giám đốc kiêm Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ngôi nhà Đức Elmar Omit Dutt.

Tại buổi lễ, ông  Elmar Omit Dutt bày tỏ vinh dự khi được trao tặng số trang thiết bị y tế nói trên cho TPHCM. Đồng thời, việc quyên góp với tổng trị giá 350.000 USD này đã được thực hiện thông qua khởi xướng của Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Đức với sự hợp tác chặt chẽ của Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries - ông Horst Julius Pudwill và Chủ tịch của Deutsches Haus - ông Horst Geicke.

“Dịch Covid-19 đang diễn ra đã cho thấy tất cả chúng ta đều là những người dễ bị tổn thương trong một cộng đồng và xã hội, tất cả chúng ta chỉ có thể mạnh mẽ hơn khi cùng hợp tác làm việc và hành động. Với tư cách là đối tác và người bạn của TPHCM và Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh được trao tặng thiết bị y tế cần thiết đến TPHCM”, ông Elmar Omit Dutt chia sẻ và nhấn mạnh: Nước Đức và người Đức, cả ở Đức và Việt Nam không quên rằng Việt Nam và người dân TPHCM đã chung tay giúp đỡ khi Đức đang giai đoạn giữa đại dịch 2020, với rất nhiều thiết bị bảo hộ y tế, khẩu trang...

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cảm ơn các công ty đã dành tặng TPHCM món quà hết sức ý nghĩa. Với số trang thiết bị này sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với Sở Y tế TPHCM phân bổ đến 15 bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu mong các doanh nghiệp sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng đường hướng chính sách, thích nghi “chung sống an toàn với dịch” để tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế và tiến tới bình thường mới.

L. Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo