Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

TPHCM tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công văn số 2198/BXD-HĐXD ngày 21/5/2024.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật, không để xảy ra tình trạng hợp thức hóa sai phạm. Cùng với đó, kiên quyết xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng mà không kịp thời phát hiện, xử lý. Ngoài ra, rà soát, tổ chức cưỡng chế, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng theo quy định, tuyệt đối không để các trường hợp vi phạm mà không được xử lý kịp thời.

Sở Xây dựng định kỳ hàng quý, 6 tháng tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện chỉ đạo nêu trên để kịp thời báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện đề nghị của Bộ Xây dựng, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn TPHCM.

Vân Minh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo