Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TPHCM khai mạc chương trình khuyến mại tập trung 2021

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình khuyến mại tập trung năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 15/11, Sở Công thương TPHCM phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch TPHCM tổ chức khai mạc chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 với tên gọi “Shopping Season 2021”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo sở, ngành TPHCM.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, TPHCM tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 quy tụ đông đảo nhiều thành phần doanh nghiệp (DN), nhiều lĩnh vực ngành nghề tham gia để tạo hiệu ứng cộng hưởng, lan toả... Hiện đã có 586 DN tham gia với 1.692 chương trình khuyến mại. Đây đều là những DN có uy tín, đã khẳng định thương hiệu trong quá trình sản xuất kinh doanh, được người tiêu dùng tin dùng như các DN có sản phẩm đạt Giải thưởng “Thương hiệu Vàng TPHCM", DN sản xuất các sản phẩm chủ lực của TP, các DN thương mại điện tử lớn... sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp người tiêu dùng được trải nghiệm mua sắm với những dịch vụ tốt nhất, giá cả ưu đãi nhất.

“Chương trình “Shopping Season 2021" với chủ đề "Thỏa sức mua, đua sức sắm" sẽ là bước khởi đầu để TP tổ chức các sự kiện khuyến mại thường niên, xuyên suốt giai đoạn 2021-2025, hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm hấp dẫn, hiện đại của khu vực Đông Nam Á, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước và du khách, góp phần khẳng định vị thế, vai trò đầu tàu kinh tế của TP” - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng kỳ vọng.

Theo Sở Công thương, tính từ ngày 5/11 đến 15/11/2021, các DN tham gia đã có chương trình khuyến mại thấp nhất 30% và cao nhất 70%. Bên cạnh việc tổ chức Chương trình khuyến mại trên địa bàn TP, Sở Công thương sẽ tổ chức các hoạt động bổ trợ trong chuỗi sự kiện của Chương trình khuyến mại tập trung như: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa các tỉnh, thành năm 2021, thu hút khoảng 40 tỉnh, thành tham gia, thời gian tổ chức từ ngày 02/12/2021 đến ngày 05/12/2021 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, Quận 11, với quy mô khoảng 300 - 500 gian hàng, tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các địa phương từng thành khắp cả nước, các sản phẩm có chất lượng cao, có uy tín thương hiệu.

Hội chợ khuyến mại diễn ra từ ngày 21/12/2021 đến ngày 26/12/2021 tại Nhà thi đấu Phú Thọ với quy mô khoảng 450 gian hàng, tập trung các sản phẩm có uy tín thương hiệu thuộc các ngành hàng như: Thực phẩm, đồ uống, dịch vụ ăn uống - giải trí - du lịch, may mặc, thời trang, trang sức, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm hand-made,... trong đó, chú trọng đến các mặt hàng truyền thống, mang tính đặc trưng địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại lễ khai mạc Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng vào dịp cuối năm, thúc đẩy kinh tế tiêu dùng, đồng thời là dịp cho người tiêu dùng được lựa chọn những sản phẩm có mức khuyến mại tốt nhất trong năm. Yêu cầu đối với DN tham gia hội chợ là phải có chương trình khuyến mại thật sự hấp dẫn để phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố.

Nhằm đảm bảo "thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19", đồng thời phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, thương mại trong điều kiện bình thường mới, chương trình Khuyến mại tập trung năm 2021 được thực hiện triển khai với sự phối hợp Sở Công thương, Sở Du lịch và Sở Y tế. Đặc biệt, chương trình năm 2021 với sự tham gia của các đối tác vận chuyển (shipper) nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng và đảm bảo các điều kiện an toàn trong bối cảnh TP vẫn đang thực hiện nhiều phương án phòng, chống dịch. Chương trình Khuyến mại tập trung “Shopping Season 2021" “Thỏa sức mua, đua sức sắm" là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại của TP trong giai đoạn phục hồi kinh tế hiện nay.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo