Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

TPHCM: Hoàn thành việc phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15/9/2021

Người dân TP Thủ Đức nhận sách giáo khoa để chuẩn bị năm học mới cho con

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về vận chuyển và giao sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo đề nghị Sở GD-ĐT TP khẩn trương chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện TP Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettel Post trước ngày 12/9.

UBND TP cũng đề nghị Công an TP tiếp tục tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết 15/9/2021.

Ngoài ra, UBND TP đề nghị UBND quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettel Post; chỉ đạo UBND các phương, xã, thị trấn khẩn trương phối hợp, hỗ trợ các trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Đối với các quận, huyện có tỷ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa còn cao và tỷ lệ giao sách giáo khoa chậm gồm các quận: 3, 4, 7, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè đề nghị Chủ tịch UBND tập trung chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo