Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Tổng công ty Điện lực TPHCM bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 cho đến 18 tuổi

Thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/10, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ mất do nhiễm Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Lễ ký kết có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC; Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM; Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC; 35 em cùng đại diện gia đình, người thân của các em nhận bảo trợ từ chương trình.

Theo đó, EVNHCMC nhận bảo trợ cho 35 em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Trong đó, có 10 em là con của CBCNV EVNHCMC có cha hoặc mẹ mất do nhiễm Covid-19. Chương trình bảo trợ bắt đầu ngay từ tháng 10/2021.

Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng/1 tháng). Kinh phí thực hiện cho chương trình bảo trợ dài hạn này được EVNHCMC trích từ nguồn tài trợ cho giáo dục của Tổng công ty, dự kiến tổng kinh phí cho chương trình bảo trợ này là 7 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh trao biểu trưng bảo trợ và thăm hỏi các bé bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh trao biểu trưng bảo trợ và thăm hỏi các bé bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh cho biết, để các em và gia đình vững tin trong tương lai, không phải lo lắng về chi phí học tập, EVNHCMC cam kết thực hiện chương trình dài hạn đến năm các em đủ 18 tuổi. EVNHCMC mong muốn chương trình bảo trợ dài hạn này không những giúp các em có đủ điều kiện học tập mà còn là nguồn động lực, động viên các em có niềm tin trong cuộc sống tươi đẹp này.

“EVNHCMC sẽ là nơi các em nương tựa trong những năm sắp tới bên cạnh gia đình và cộng đồng xã hội. EVNHCMC tin rằng thêm một cánh tay giúp sức rồi sẽ có nhiều hơn nữa những cánh tay tiếp sức giúp các em vượt qua sự mất mát này để mạnh mẽ, dũng cảm bước tiếp dù biết rằng khó khăn đang ở phía trước. Các em hãy tin rằng trong cuộc sống tươi đẹp này các em luôn được quan tâm, che chở không bị bỏ lại phía sau” - Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Thanh nhắn gửi.

Thời gian qua, EVNHCMC luôn đồng hành cùng chính quyền và người dân TPHCM nhằm chung tay, góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh ổn định cuộc sống cho người dân. EVNHCMC đã thông qua nhiều chương trình nhằm ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như chương trình tài trợ vật tư y tế dành tặng 15 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19, có tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng do cán bộ công nhân viên EVNHCMC tự nguyện đóng góp (tổng số vật tư y tế chương trình đã trao tặng là 24.000 bộ đồ bảo hộ, hơn 40.000 khẩu trang N95 và 3M, 7.500 kính chống giọt bắn). Ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ vaccine gần 22 tỷ đồng. Đảng viên Tổng công ty tự nguyện đóng góp hơn 470 triệu đồng để ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn TP. Tổng công ty cũng kịp thời tặng 50 bộ máy tính và 50 bộ máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM.

Các em nhận bảo trợ dài hạn của EVNHCMC Các em nhận bảo trợ dài hạn của EVNHCMC

Gần đây nhất, EVNHCMC công bố tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19, EVNHCMC đang tiến hành các thủ tục để thực hiện ủng hộ cho các bệnh viện qua UBND TPHCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trong tháng 10/2021.

Việt Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo