Thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tổ chức triển khai chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng Thành ủy TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên về tình hình và giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TP.

Theo đó, trước diễn biến, tình hình bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, địa phương, đơn vị,… nhận thức đầy đủ và có ý thức trách nhiệm về nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết; xem đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách để tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, có biện pháp thực hiện công tác phòng, chống bệnh trên địa bàn TP.

Kết luận nêu rõ, Sở Y tế cần tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh, dự báo các tình huống có thể xảy ra, có hướng xử lý kịp thời và cụ thể; đề xuất các giải pháp hỗ trợ cần thiết (nếu có). Đồng thời, tham mưu và hướng dẫn hệ thống y tế TP, nhất là y tế cơ sở tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, hướng dẫn, khuyến cáo người dân tự phát hiện và theo dõi các triệu chứng liên quan bệnh và kịp thời chuyển lên tuyến trên các trường hợp có dấu hiệu trở nặng. UBND TP chỉ đạo các cơ quan tham mưu nghiên cứu đề xuất kiến nghị của Sở Y tế về thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trang thiết bị, vật tư y tế khám, thuốc chữa bệnh.

Cùng với đó, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP và các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng trên từng địa phương. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đơn vị, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh của TP theo quy định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP, các cơ quan, đơn vị, địa phương định hướng cho các cơ quan báo chí tăng cường thông tin, tuyên truyền khuyến cáo về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống các dịch bệnh khác.

Một trong những nội dung khác của kết luận là thống nhất đề nghị đổi tên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM thành Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện và TP Thủ Đức thành Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo