Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Tiếp sức nghệ sĩ khó khăn ​

Giám đốc Nhà hát Hòa Bình Tô Trung Kiệt và nhà báo Khổ Gia Trường trao quà cho nghệ sĩ cần hỗ trợ

(Thanhuytphcm.vn) - Nối tiếp các hoạt động hỗ trợ người làm sân khấu khó khăn vì dịch Covid-19, trong những ngày nới lỏng giãn cách chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới, nhóm thiện nguyện do NSND Lệ Thủy khởi xướng cùng các cộng sự tổ chức trao quà hỗ trợ các nghệ sĩ, công nhân sân khấu, hậu đài...

Nhà báo Khổ Gia Trường, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình cho biết, trong dịch bệnh, cuộc mưu sinh của người hoạt động nghệ thuật biểu diễn vô cùng khó khăn. Dù trở lại trạng thái bình thường mới cũng cần thời gian để khôi phục hoạt động, nhiều người vẫn cần giúp đỡ để cầm cự trước khi có việc để làm. Đợt này, chương trình trao quà cho hơn 200 người là nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn, nhạc công, hậu đài, phục trang, người lao động ở các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, như: cải lương, hát bội, kịch nói, xiếc, ca nhạc... Mỗi phần quà gồm 800.000 đồng, 10 kg gạo và một thùng mì.

“Chương trình nhận được sự đóng góp từ các văn nghệ sĩ, khán giả, nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Mỗi ngày, chúng tôi tổ chức phát quà từ 9 đến 11 giờ trong 8 ngày liên tiếp để tránh tụ tập đông người, đảm bảo an toàn phòng dịch”, nhà báo Khổ Gia Trường cho biết.

Giám đốc Nhà hát Hòa Bình (Quận 10) Tô Trung Kiệt cho biết, bản thân và Nhà hát Hòa Bình đã gắn bó với các hoạt động chăm lo cho văn nghệ sĩ nghèo nhiều năm qua. Trong đợt bùng phát dịch bệnh này, nghĩa tình TP nói chung, nghĩa tình nghệ sĩ nói riêng càng được phát huy, không chỉ quan tâm chăm lo cho các nghệ sĩ biểu diễn mà còn cả thành phần phụ trợ âm thầm cống hiến phía sau sân khấu. Các phần quà tặng tuy không nhiều nhưng rất kịp thời và cũng làm ấm lòng người nghệ sĩ trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Chương trình tiếp diễn đến ngày 16/10/2021.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo