Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Tặng hơn 1.200 bộ sách giáo khoa đến học sinh khó khăn

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận sách giáo khoa để bắt đầu năm học mới

(Thanhuytphcm.vn) -  Thành đoàn và Hội đồng Đội TPHCM vừa trao tặng 405 bộ sách giáo khoa đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để các em yên tâm bước vào năm học mới. Chương trình do Thành đoàn và Hội đồng Đội TPHCM phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Quỹ Tình thương Việt, Tạp chí Tri thức Trực tuyến, Công ty Phát hành sách TPHCM (FAHASA) thực hiện.

Đến nay, chương trình đã vận động và mua hơn 1.200 bộ sách. Trong đợt trao tặng đầu tiên, Thành đoàn đã gửi 405 bộ sách (sách giáo khoa và sách bài tập), 820 bộ sách còn lại sẽ được chuyển đến tay các em trong những đợt tiếp theo.

Sách giáo khoa gửi tặng học sinh sẽ được đơn vị phát hành chuyển đến Thành đoàn để phân loại, thống kê và đưa đến 21 quận huyện cùng TP Thủ Đức. Các cán bộ đoàn tại cơ sở sẽ mang sách đến trao tận tay các em trên địa bàn.

Học sinh bậc THCS và THPT tại TPHCM đã bắt đầu vào năm học từ ngày 6/9, nên việc trao tặng sách đang được khẩn trương thực hiện. Đối với học sinh tiểu học, sách sẽ về trước ngày 20/9, là thời điểm các em tựu trường.

Đến ngày 11/9, chương trình tặng sách giáo khoa cho học sinh khó khăn đã vận động được hơn 180 triệu đồng. Phần lớn số tiền sẽ được trích để mua sách, số còn lại Hội Xuất bản dự kiến phối hợp FAHASA mua dụng cụ, đồ dùng học tập để gửi tặng các em.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo