Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tăng cường kết nối, hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan gặp gỡ ông Kim Yong Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc)

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 11 đến ngày 19/5, đoàn công tác TPHCM do Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong chương trình làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi chào xã giao và làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã thông tin khái quát với Đại sứ Vũ Hồ về mục đích chuyến đi lần này, trong đó có việc tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại - đầu tư tại tỉnh Chungcheongbuk, tỉnh Hyogo và Osaka, đặc biệt là sự kiện “Ngày TPHCM tại Osaka”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết TP hiện đang chú trọng phát triển các ngành ứng dụng công nghệ cao, vi mạch bán dẫn. Đây là các lĩnh vực mà các địa phương Hàn Quốc, đặc biệt là tỉnh Chungcheongbuk có thế mạnh. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan mong muốn Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ Vũ Hồ tiếp tục hỗ trợ, là nhịp cầu nối gắn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TP với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó tìm hiểu về đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, từ đó phát huy nguồn lực kiều bào đối với sự phát triển của TP.

Đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Samsung E&A. Sau buổi trao đổi, đoàn công tác TPHCM và Công ty Samsung E&A đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Sở Tài nguyên và Môi trường TP và Công ty Samsung E&A.

Ngày 13/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc với ông Kim Yong Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc). Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá cao vai trò, vị trí của Chungcheongbuk đối với sự phát triển nền kinh tế Hàn Quốc; đồng thời khẳng định TP mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Chungcheongbuk để cùng khai thác những thế mạnh của nhau phục vụ sự phát triển của hai địa phương, nhất là các thế mạnh của Chungcheongbuk cũng là các lĩnh vực mà TP đang ưu tiên phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đề nghị tỉnh Chungcheongbuk phối hợp cùng TP sớm đưa nội dung Bản ghi nhớ đã được ký giữa hai địa phương năm 2023 vào thực tiễn; đề xuất hai bên tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức Diễn đàn thương mại, đầu tư TPHCM - Chungcheongbuk để giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, lĩnh vực ưu tiên phát triển, lĩnh vực trọng tâm hợp tác hai địa phương; tổ chức kết nối doanh nghiệp hai địa phương; xác định cụ thể tiêu chí, đối tượng, nội dung, khung thời gian cụ thể cho hoạt động hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng đoàn chào xã giao và làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng đoàn chào xã giao và làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc

Đồng thời, hai địa phương đẩy mạnh phối hợp nghiên cứu, đề xuất các chương trình, hoạt động cụ thể tăng cường kết nối trong giao lưu hợp tác trao đổi đầu tư, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai địa phương; tạo lập và duy trì cơ chế trao đổi thông tin, trao đổi đoàn công tác để thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai địa phương, mang lại lợi ích cho mỗi địa phương và đóng góp chung vào việc làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Sau buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk, đoàn đã tham dự Diễn đàn hợp tác thương mại, đầu tư TPHCM - Chungcheongbuk.

Sau đó, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan và đoàn công tác đã đến thăm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan bày tỏ lòng trân trọng, cảm ơn Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan vì đã có những đóng góp thiết thực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa TPHCM với TP Busan nói riêng. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan mong muốn Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan tiếp tục có những thúc đẩy để mối quan hệ giữa hai nước và hai địa phương ngày càng phát triển.

Ngày 14/5, đoàn công tác TPHCM đã có buổi làm việc với ông Lee Jun Seung, Phó thị trưởng phụ trách hành chính TP Busan. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết chuyến thăm của đoàn đến Busan lần này nhằm trao đổi ý tưởng tổ chức các chương trình hợp tác giữa hai địa phương trong tương lai trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, vi mạch, văn hóa và giáo dục.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo