Chủ Nhật, ngày 3 tháng 11 năm 2024

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 3/10, Sở Giáo dục TPHCM có thông tin về việc kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn, căn tin trường học vào đầu năm học.

Theo Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM việc này nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học. Thông qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.

Việc phối hợp kiểm tra được thực hiện theo Kế hoạch liên tịch số 1746/KHLT-BQLATTP-SGDĐT ngày 26 tháng 7 năm 2023 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý An toàn thực phẩm (nay là Sở An toàn thực phẩm) về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM từ năm 2023 đến năm 2025.

Bên cạnh công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tập huấn, cập nhật thông tin mới về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng bữa ăn trong trường học, hoạt động định kỳ hàng năm này của Sở Giáo dục – Đào tạo và Sở An toàn thực phẩm sẽ giúp đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; từ đó tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Dự kiến thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến ngày 31/10/2024 và sẽ thực hiện trên toàn TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo