Thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Số ca bệnh SXH tiếp tục tăng cao ở tất cả 21 quận, huyện và TP Thủ Đức

Điều trị cho trẻ mắc SXH tại Bệnh viện Nhi đồng 2. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết, tính đến ngày 18/6/2022, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) vẫn đang có xu hướng gia tăng.

Cụ thể, trong tuần 24, TP ghi nhận 2.181 ca bệnh SXH, tăng 606 ca (38,5%) so với trung bình 4 tuần trước. Số ca SXH tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú. Trong tuần, TP ghi nhận 1 trường hợp tử vong do SXH. Như vậy số ca tử vong do bệnh này từ đầu năm đến nay là 9 trường hợp.

Trong tuần 24, toàn TP ghi nhận 136 ổ dịch SXH mới phát sinh ở 77 phường, xã thuộc 16/22 quận, huyện, TP Thủ Đức; tăng 13 ổ dịch mới so với tuần 23. Tổng số ổ dịch được xử lý phun hoá chất trong tuần là 257 ổ dịch và có 1 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng.

Tính chung đến tuần 24, TP ghi nhận 16.057 trường hợp mắc bệnh SXH (tăng 117,3% với cùng kỳ năm 2021 là 7.388 ca) với số ca SXH nặng là 274 ca.

Số ca bệnh SXH tiếp tục tăng cao ở tất cả 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Những phường, xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường Tân Hưng Thuận, Thạnh Lộc (Quận 12); phường Linh Xuân (TP Thủ Đức); xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh); xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn).


HCDC khuyến cáo 7 biện pháp để diệt lăng quăng nhằm phòng ngừa bệnh SXH:

- Dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà.

- Lật úp hoặc loại bỏ các vật chứa không sử dụng có thể gây đọng nước làm phát sinh lăng quăng như: xô, lọ, chai cũ, hộp cơm, ly nước dùng 1 lần…

- Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 1 lần/tuần.

- Dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối tránh bị tắc gây đọng nước.

- Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến.

- Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt có thể thả cá để diệt lăng quăng.

- Bỏ muối vào các khu vực đọng nước mà không thể dọn dẹp được như nước trong bình hoa để cúng tại các nghĩa trang, chén kê chân chạn…

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo