Thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Quận 7: Đề xuất thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 10/10

Chủ quán ăn chuẩn bị mở cửa bán trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - UBND Quận 7 vừa có công văn khẩn đề nghị UBND TPHCM đồng ý để Quận 7 thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 10/10/2021 đến khi TP cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

Công văn nêu rõ, quy mô hoạt động các loại hình phục vụ ăn uống này tối đa 30% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Các cơ sở được thí điểm đảm bảo các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 ít nhất 14 ngày, hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng. Diện tích kinh doanh tối thiểu phải từ 100 m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh. Phải cam kết về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống; phải được UBND Quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về Trung tâm Kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng hằng ngày.

Đề xuất trên căn cứ Chỉ thị số 18 của UBND TP về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó, ngày 15/9, UBND Quận 7 đã xây dựng Kế hoạch thử nghiệm khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 16/9 đến 30/9. Qua 15 ngày thử nghiệm trên địa bàn, Quận 7 có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất) tổ chức hoạt động lại với 3.978 lao động. Qua đánh giá 15 ngày thử nghiệm, người dân và doanh nghiệp phấn khởi với việc được mở cửa hoạt động trở lại. Các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo