Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Quận 4 tuyên dương “Gương trọn nghĩa, vẹn tình”

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 tặng Giấy khen gương thương binh vượt khó, các gương điển hình trong chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/7, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Quận 4 tổ chức hội nghị tuyên dương “Gương trọn nghĩa, vẹn tình” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bùi Sỹ Tạo, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 4.

Chương trình đã ôn lại hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sĩ; công tác thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn Quận 4. Hiện nay, Quận 4 có 4.384 người được hưởng chế độ ưu đãi, chăm sóc. Thời gian qua, các ngành, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn quận đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể như xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa chống dột, chăm sóc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, trợ cấp khó khăn đột xuất, tổ chức chăm lo, họp mặt, tặng quà với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra, người có công và thân nhân còn được hưởng các chế độ ưu đãi xã hội khác như chăm sóc sức khỏe, ưu đãi trong giáo dục và đào tạo. Đến nay, đời sống của các gia đình ngày càng được cải thiện tốt hơn, không có hộ chính sách nào thuộc diện hộ nghèo.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, hội nghị tuyên dương “Gương trọn nghĩa, vẹn tình” nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Quận 4. Trong thời gian tới, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn quận sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; thực hiện có hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” theo hướng thiết thực, phù hợp tình hình của từng hộ gia đình, để giúp những hộ gia đình chính sách khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí cũng mong muốn các thành viên trong các gia đình thương binh luôn gương mẫu vượt lên chính mình, lạc quan tin tưởng vào cuộc sống, thể hiện tốt ý chí “tàn mà không phế”, tham gia tích cực các phong trào địa phương, xứng đáng với danh hiệu người lính “Bộ đội cụ Hồ”. 

Hội nghị cũng đã giao lưu với 4 gương tiêu biểu là thương binh vượt khó, thương binh tiêu biểu, các điển hình chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh; tặng Giấy khen 15 gương thương binh vượt khó, các gương điển hình trong chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh; trao kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho 5 gia đình chính sách khó khăn; trao 2 phương tiện sinh kế, dụng cụ học tập cho 2 trường hợp, hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho 5 trường hợp; trao 8 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em là con, cháu thương binh và gia đình chích sách; tặng 78 phần quà cho các gia đình chính sách và thương binh với tổng kinh phí gần 480 triệu đồng.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo