Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Quận 4 tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi ​

Các em thiếu nhi tham quan Phòng Truyền thống Quận 4 trong dịp hè

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè Quận 4 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động Hè Quận 4.

Hoạt động hè năm 2022 đã diễn ra sôi nổi trên địa bàn Quận 4 với nhiều hoạt động phong trào, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè. Điểm mới trong năm nay là Ban Chỉ đạo hoạt động Hè 13 phường đã đổi mới công tác tuyên truyền hoạt động hè thông qua nhiều hình thức giúp phụ huynh dễ dàng đăng ký cho trẻ tham gia sinh hoạt hè qua các ứng dụng thông minh (mã QR, thiết kế infographic, thành lập các nhóm Zalo..). Qua đó, đã có hơn 16.000 phiếu đăng ký sinh hoạt hè, tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, học tập trong dịp hè.

Công tác giáo dục pháp luật, tuyên truyền giáo dục về lịch sử được các cơ sở tổ chức thực hiện xuyên suốt trong dịp hè với nhiều mô hình, giải pháp mới, tạo sự thích thú cho các em thiếu nhi khi tham gia. Bên cạnh đó, các hoạt động rèn luyện kỹ năng, chương trình trải nghiệm thực tế cho thanh thiếu nhi được quan tâm, các lớp học năng khiếu miễn phí được mở ra thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Đặc biệt là lớp phổ cập bơi giúp trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho thiếu nhi. Quận 4 cũng đã duy trì việc tổ chức các diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và mong muốn của các em trong dịp hè…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai đề nghị các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động Hè cấp quận và 13 phường tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn; duy trì các mô hình hoạt động hiệu quả, thực hiện phương châm đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở và nâng cao chất lượng các phong trào ở khu dân cư. Công tác tổ chức các hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện cần đầu tư đa dạng về hình thức, sâu rộng về nội dung, đảm bảo tính thiết thực, giải quyết được các vấn đề tồn tại của địa phương.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động lắng nghe tiếng nói trẻ em nhằm nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư tình cảm của các em thiếu nhi; qua đó có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; bám sát nhu cầu thực tiễn của thanh thiếu nhi trên địa bàn để kịp thời nắm bắt tình hình trẻ em, ngăn chặn kịp thời các trường hợp bạo hành, sử dụng lao động trẻ em trái pháp luật. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, lãnh đạo đơn vị, Ban Giám hiệu các trường cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện tốt các nội dung, công trình của các chiến dịch tình nguyện; tăng cường khai thác tối đa các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động và chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận…

Tại hội nghị, UBND Quận 4 đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo